​Bảo đảm nguồn điện cho điểm thi THPT Quốc gia trên huyện đảo Cô Tô

VOV.VN - Hiện điện lực Quảng Ninh đang khắc phục tình trạng mất điện do sét đánh đứt đường cáp ngầm dưới biển ở huyện đảo Cô Tô nhằm đảm bảo cho kỳ thi THPT 2018

Năm nay, ngành giáo dục Quảng Ninh phối hợp với 4 trường đại học lớn để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra trong mấy ngày tới. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị tốt nhất để phục vụ các sĩ tử tham gia thi THPT Quốc gia 2018 đã được Quảng Ninh hoàn thành.

Năm 2018, Quảng Ninh có gần 15.000 thí sinh tham dự ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với 34 điểm thi, gồm 640 phòng thi, tại 14 huyện, thị xã, thành phố.

​bao dam nguon dien cho diem thi thpt quoc gia tren huyen dao co to hinh 1
Học sinh trên huyện đảo Cô Tô (Ảnh: quangninh.gov.vn)

Đối với những địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông như các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, thị xã Quảng Yên và Đông Triều, ngành giao thông đã bố trí tăng các phương tiện vận chuyển, đảm bảo an toàn giao thông cho các thí sinh.

Các điểm thi cũng có đội tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh đi lại miễn phí bằng xe máy. Riêng học sinh ở các vùng khó khăn không thể đi về trong ngày thì đoàn thanh niên các huyện, thị bố trí chỗ ăn, ngủ miễn phí.

Chị Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn Quảng Ninh cho biết: "Đối với những học sinh gặp khó khăn trong việc đi lại hay gặp vấn đề về sức khỏe thì chúng tôi sẽ đến nhà đưa các em đến trường và ngược lại".

Qua kỳ thi năm ngoái, năm nay số tình nguyện viên tham gia hỗ trợ bằng xe tăng lên vì thực tế không phải địa phương nào hay gia đình nào cũng thuận lợi về đưa đón các em đi thi. Do đó, việc phát huy đội hình xe ôm tình nguyện đã hỗ trợ tối đa cho các em học sinh, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, chị Linh chia sẻ.

Riêng với huyện đảo Cô Tô đang bị mất điện do sét đánh đứt đường cáp ngầm dưới biển cũng ảnh hưởng lớn đến việc ôn tập của các em học sinh, nhất là trong những ngày nắng nóng. Hiện điện lực Quảng Ninh đang nỗ lực khắc phục, nhưng khả năng khắc phục sự cố khó có thể hoàn thành trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Hoàng Trung Kiên, Trưởng phòng điều độ, Công ty điện lực Quảng Ninh cho hay, điện lực Quảng Ninh đã có phương án nhằm hỗ trợ tốt nhất cho điểm thi THPT trên huyện đảo Cô Tô.

"Chúng tôi sẽ sử dụng máy phát điện dự phòng trên đảo và chỉ cấp riêng phục vụ cho những ngày thi THPT, đảm bảo kỳ thi diễn ra tốt nhất", ông Kiên khẳng định.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vào chiều ngày 24/6, gần 15.000 thí sinh ở Quảng Ninh sẽ làm thủ tục dự thi, xử lý các sai sót và nghe phổ biến lịch thi, quy chế thi. Với mục tiêu là kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, nghiêm túc, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho kỳ thi diễn ra tốt nhất, đặc biệt là bố trí camera giám sát, đảm bảo an toàn từ việc in, sao đề thi, chấm thi.

Bà Vũ Thị Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Tại các địa bàn miền núi, hải đảo, những nơi khó khăn chúng tôi đều kiểm tra và tháo gỡ những bất cập để những địa phương này có được sự bình đẳng về tất cả các điều kiện như ở những địa phương thuận lợi.

Đến thời điểm này ở các địa phương khó khăn đã có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, tinh thần và phưng án hỗ trợ thí sinh khó khăn. Với phương châm đặt quyền lợi của thí sinh lên trên hết, Quảng Ninh đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia", bà Oanh nhấn mạnh./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds