Các nạn nhân từ Ai Cập trở về nước sức khỏe đều ổn định

Các nạn nhân từ Ai Cập trở về nước sức khỏe đều ổn định

VOV.VN -Trong số các bệnh nhân về nước thì có 4 bệnh nhân tới Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để kiểm tra sức khỏe, 2 người đã ổn định sức khỏe và về nhà.

Chiều tối nay (1/1), sau khi được đón tại sân bay Tân Sơn Nhất, các du khách Việt Nam trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã được đưa đến tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để kiểm tra, ổn định tình hình sức khỏe. Các bác sĩ tại đây cho biết sức khỏe những bệnh nhân này đều ổn định, không nguy kịch về tính mạng.

cac nan nhan tu ai cap tro ve nuoc suc khoe deu on dinh hinh 1
Xe cấp cứu đưa bệnh nhân từ Sân bay Tân Sơn Nhất về bệnh viện.

Trong số các bệnh nhân về nước thì có 4 bệnh nhân tới Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để kiểm tra sức khỏe, trong đó 2 người đều đã ổn định sức khỏe và về nhà. Dự kiến sau 2 ngày nữa, bệnh nhân sẽ quay lại để kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Còn hiện tại, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đang tiếp nhận và điều trị cho hai mẹ con bà Nguyễn Thị Anh T (sinh năm 1961), ngụ TPHCM và con gái sinh năm 1997. 

Bác sĩ Nguyễn Viết Hậu, Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược cho biết khi bệnh nhân về đến bệnh viện vào lúc hơn 5 giờ 30 phút chiều nay, Khoa đã tiến hành hội chẩn chuyên gia các chuyên khoa, đặc biệt là chấn thương chỉnh hình cho bệnh nhân.

Nhìn chung, 2 người bệnh trong tình trạng ổn định nhưng bị sang chấn tâm lý, sợ hãi, lo âu không biết mình bị tổn thương như thế nào. Các tổn thương nội tạng nguy hiểm như tim, gan, chấn thương…chưa cần thiết phải cấp cứu phẫu thuật ngay.

Bệnh nhân còn cần phải kiểm tra thêm các kỹ thuật cận lâm sàng để xác định thêm, trong giai đoạn đầu này bệnh nhân còn phù nề, chưa thể đánh giá được hết.

Theo Phó Giáo sư Tiến sĩ Bùi Hồng Thiên Khanh, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, người trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân cho biết: 2 mẹ con bệnh nhân đều có vết thương do sức ép, mảnh kim loại và đã được chăm sóc khâu vết thương ở Ai Cập. Hiện người con sẽ tiếp tục được theo dõi, chăm sóc vết thương, phối hợp tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng.

“Còn đối với người mẹ thì cũng có những vết thương như thế, nhưng bị bầm dập phần mềm nhiều hơn, đặc biệt tổn thương chân bên phải khiến mất, giảm cảm giác vận động ở khớp cổ chân, nghi ngờ tổn thương đùi và thần kinh tọa phải tiếp tục theo dõi, chẩn đoán”, Phó Giáo sư Tiến sĩ Bùi Hồng Thiên Khanh cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close