Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017

VOV.VN - Thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực từng ngày chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo sự kiện Tuần lễ cấp cao AEPC 2017 thành công.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Ý thức được tầm quan trọng của sự kiện này, thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực từng ngày chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo sự kiện thành công, tạo ấn tượng tốt đối với lãnh đạo 21 nền kinh tếvà các doanh nghiệp tháp tùng.

Đây có thể nói là cơ hội lớn để thành phố Đà Nẵng thu hút đầu tư, quảng bá hình ảnh ra thế giới. 

da nang chuan bi chu dao cho tuan le cap cao apec 2017 hinh 1

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa đưa vào sử dụng, phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC.

Trên công trường thi công Trung tâm Hội nghị và triển lãm Ariyana Đà Nẵng, những người thợ vẫn miệt mài công việc của mình. Công trình này nằm ở trung tâm của Khu du lịch nghỉ dưỡng Furama.

Đây là một trong những trung tâm hội nghị lớn nhất cả nước, với sức chứa 2.500 người. Nơi đây sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân APEC, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao 21 nền kinh tế thành viên APEC, cùng 16.000 quan chức, lãnh đạo doanh nghiệp và giới truyền thông quốc tế.

Địa điểm này cũng là nơi diễn ra các sự kiện trưng bày và triển lãm nhân Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Ông Matthias Wiesmann, Tổng Giám đốc Điều hành Furama Resort Đà Nẵng cho biết, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 là cơ hội tốt để doanh nghiệp xây dựng hình ảnh của mình không chỉ trong nước, khu vực mà trên toàn thế giới.

“Chúng tôi đã chuẩn bị từ rất nhiều tháng trước đây. Vì nơi đây sẽ diễn ra khá nhiều các sự kiện, vì vậy chúng tôi đã tập huấn nhân viên chuẩn bị nhân sự, liên kết với các nơi, chuẩn bị huấn luyện liên tục cho nhân viên cách phục vụ của 1 khách sạn 5 sao và những tiêu chuẩn phục vụ của Tuần lễ Cấp cao APEC. Đây là một trong những sự kiện lớn của thành phố, vì vậy cần phải đảm bảo và chuẩn bị kỹ càng” – ông Matthias Wiesmann cho biết.

da nang chuan bi chu dao cho tuan le cap cao apec 2017 hinh 2
Diễn tập chống khủng bố phục vụ APEC.
Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, thành phố Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tiếp cận với lãnh đạo các tập đoàn kinh tế trên thế giới. Tại Hội nghị Thượng đỉnh Cấp cao dành cho các tập đoàn kinh tế, dự kiến có khoảng 1.000 Tổng Giám đốc tham dự; có lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố cũng đã làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để bố trí các cuộc tiếp xúc giữa các doanh nghiệp Việt Nam với lãnh đạo các Tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Để tận dụng cơ hội hiếm hoi này, các doanh nghiệp cũng phải hết sức nhạy cảm trong các cuộc tiếp xúc, nếu không thì sẽ không đạt kết quả. Khi chúng tôi có được thông tin các cuộc tiếp xúc thì thông qua VCCI sẽ thông tin đến các doanh nghiệp” – ông Nguyễn Công Tiến nói.

da nang chuan bi chu dao cho tuan le cap cao apec 2017 hinh 3
2 xe cứu thương hiện đại sẵn sàng phục vụ APEC.
Thành phố Đà Nẵng xác định Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 không chỉ là sự kiện lớn đối với địa phương mà còn là cơ hội cho nhiều thành phần kinh tế đang làm ăn trên địa bàn. Hiện, thành phố đã hoàn tất Trung tâm Báo chí APEC, sức chứa hơn 1.000 phóng viên, nhà báo trong nước và quốc tế tác nghiệp; Cung thể thao Tiên Sơn- nơi tổ chức Gala dinner Thượng đỉnh Doanh nghiệp...

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến nay, các tuyến phố ở trung tâm và khu vực diễn ra các sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao đã cơ bản hoàn thành lát vỉa hè và trang trí tiểu cảnh, trồng bổ sung cây xanh.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, bên cạnh các công trình được đầu tư từ ngân sách, công tác xã hội hóa, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế cùng tham gia được thành phố hết sức chú trọng, như: địa điểm gặp gỡ của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên tại Khu nghỉ dưỡng Intercontinental Penisula Resort; hay Tổ hợp khách sạn Sheraton, Trung tâm Hội nghị và triển lãm Ariyana; Công viên APEC... Tháng 10 tới sẽ là tháng cao điểm hoàn thiện các hạng mục.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, thời tiết giữa tháng 11 thất thường, tuy nhiên thành phố cũng đã có các phương án dự phòng. Chủ yếu các hoạt động diễn ra trong nhà, trong các công trình kiên cố nên thời tiết không ảnh hưởng nhiều. Các phương án phòng chống thiên tai cũng được chuẩn bị kỹ càng, song song với đó là các phương án dự phòng. Nhìn chung đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, chờ các đoàn kiểm tra để bổ sung, đảm bảo không có sai sót dù nhỏ nhất./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Đang chơi cùng con, bố chết oan vì nghi bắt cóc trẻ em
VOV.VN - Trong lúc hai bố con chơi đùa trong công viên, người bố bị nghi bắt cóc trẻ em và đã bị một nam thanh niên say rượu đâm chết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds