​Kỷ niệm 20 năm VOV đứng chân trên địa bàn Tây Bắc ​

​Kỷ niệm 20 năm VOV đứng chân trên địa bàn Tây Bắc ​

VOV.VN -Cùng với việc phản ánh các tin, bài thời sự, Cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực Tây Bắc cũng đã đồng hành cùng đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Ngày 10/11, Cơ quan Thường trú Đài TNVN Khu vực Tây Bắc đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1998-2018).

Dự Lễ Kỷ niệm có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV); ông Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La; ông Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; lãnh đạo các tỉnh khu vực Tây Bắc; các Phó Tổng đốc VOV, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VOV.

​ky niem 20 nam vov dung chan tren dia ban tay bac  ​ hinh 1
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ giao nhiệm vụ cho CQTT khu vực Tây Bắc

Cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực Tây Bắc thành lập tháng 9/1998 theo quyết định số 651/QĐ-ĐPT của Tổng Giám đốc Đài TNVN với 7 cán bộ, trong đó có 3 phóng viên. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay đơn vị có 40 cán bộ, nhân viên, với 4 phòng chức năng và toàn đảng bộ có 34 đảng viên.

Dù hoạt động trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc còn nhiều khó khăn, nhưng  mỗi cán bộ, phóng viên Cơ quan Thường trú khu vực Tây Bắc đã không ngừng học tập, rèn luyện, từng bước khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Các phóng viên của đơn vị đã được thử thách, tôi luyện để mang đến thính giả nhiều tác phẩm nóng hổi, phản ánh sinh động, đa dạng sắc màu cuộc sống của đồng bào vùng cao như: Bão lũ, ma túy, những vấn đề xã hội và chính sách của Đảng, Nhà nước với đồng bào dân tộc thiểu số…

​ky niem 20 nam vov dung chan tren dia ban tay bac  ​ hinh 2
Toàn cảnh lễ kỷ niệm 20 năm thành lập CQTT khu vực Tây Bắc

Cùng với việc xây dựng và phát sóng các tin, bài thời sự, Cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực Tây Bắc cũng đã đồng hành cùng đồng bào các dân tộc trên địa bàn khi sản xuất nhiều chương trình tiếng dân tộc Thái, Mông, Dao.

Với xu thế phát triển của báo chí hiện đại, ngay khi lãnh đạo Đài TNVN định hướng phát triển thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, hội tụ 4 loại hình báo chí: Phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in, CQTT khu vực Tây Bắc là một trong những đơn vị chuyển đổi nhanh chóng sang mô hình này.

Cùng với đó, Cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực Tây Bắc luôn chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên đã tích cực đổi mới, nâng cao tính chủ động, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Bình quân mỗi năm có trên 2.000 tác phẩm tin, bài để chuyển về các chương trình phát thanh, Báo Tiếng nói VN, Báo Điện tử VOV.VN…

​ky niem 20 nam vov dung chan tren dia ban tay bac  ​ hinh 3
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ tặng Cờ thi đua cho CQTT khu vực Tây Bắc.

Trải qua 20 năm qua xây dựng và phát triển, CQTT khu vực Tây Bắc đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba của Chủ tịch nước; cờ của Chính phủ tặng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; cờ của Đài TNVN tặng đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua; cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các bộ, ngành địa phương trong khu vực. Ngoài ra, các phóng viên của đơn vị cũng đã đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi như: Giải báo chí quốc gia, giải búa liềm vàng…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài TNVN đã biểu dương sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của cán bộ, nhân viên Cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực Tây Bắc thời gian qua. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các tỉnh trong khu vực Tây Bắc đã tạo điều kiện cho Cơ quan Thường trú khu vực Tây Bắc hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 20 năm qua.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ yêu cầu cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Cơ quan Thường trú khu vực Tây Bắc thời gian tới tiếp tục khắc phục khó khăn, bám địa bàn, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh; tích cực tuyên truyền về quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của các các tỉnh, trở thành cầu nối cho các địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh…

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ đã tặng bức trướng cho Cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực Tây Bắc và Bằng khen cho 4 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm; lãnh đạo các tỉnh trong khu vực Tây Bắc tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 18 tập thể, cá nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close