VOV và ĐH Bách khoa Hà Nội ký kết biên bản hợp tác

VOV và Đại học Bách khoa Hà Nội ký kết biên bản hợp tác

VOV.VN - Hiện nay, tiềm năng, thế mạnh của VOV và ĐH Bách khoa Hà Nội là rất lớn nên cần có sự hợp tác chặt chẽ, sâu rộng hơn.

Chiều 15/10, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội thực hiện lễ ký kết biên bản hợp tác.

Đến dự có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV; ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; ông Vũ Tuấn Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa cùng đại diện một số lãnh đạo, cán bộ của các bên.

Pvov va dh bach khoa ha noi ky ket bien ban hop tac hinh 1
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho biết: VOV được thành lập ngày 7/9/1945. Trải qua 73 năm hình thành và phát triển, VOV đã và đang phát triển không ngừng, trở thành cơ quan báo chí hàng đầu của Đảng và Nhà nước và đã được tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động...

Hiện nay, VOV có 8 kênh phát thanh quốc gia, 17 kênh truyền hình, có 2 tờ báo điện tử là VOV.VN và VTC News, 1 báo Tiếng nói Việt Nam, 2 trường chuyên đào tạo về phát thanh truyền hình, 1 nhà hát, 6 cơ quan thường trú ở trong nước, 11 cơ quan thường trú ở 11 khu vực trên thế giới, 13 thứ tiếng nước ngoài, 13 tiếng thứ dân tộc thiểu số. Đến nay, VOV có 3.100 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên. Trong số đó, nhiều cán bộ chủ chốt của VOV nguyên là sinh viên ĐH Bách khoa HN.

Ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, hiện nay, tiềm năng, thế mạnh của VOV và ĐH Bách khoa Hà Nội là rất lớn nên cần có sự hợp tác chặt chẽ, sâu rộng hơn. Không chỉ tuyên truyền, hợp tác về lĩnh vực giáo dục đào tạo, trong quá trình đổi mới, VOV rất cần sự hỗ trợ, tư vấn của ĐH Bách khoa Hà Nội trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học công nghệ.

vov va dh bach khoa ha noi ky ket bien ban hop tac hinh 2
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc mong nhận được hợp tác chặt chẽ của VOV đối với ngành Giáo dục nói chung và ĐH Bách khoa Hà Nội nói riêng

Cũng tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết, trong hệ thống các trường đại học, ĐH Bách khoa Hà Nội là một trong những trường ĐH hàng đầu của cả nước, có nhiều đổi mới và tiên phòng về tự chủ ĐH, với 1.900 cán bộ, giảng viên, trong đó có khoảng 700 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ. ĐH Bách khoa Hà Nội cũng được coi là ứng cử viên sáng giá tham gia vào nhóm trường ĐH nằm trong top 1.000 ĐH hàng đầu thế giới.

Với thế mạnh là cơ quan báo chí đa phương tiện, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc rất mong nhận được phối hợp của VOV đối với ngành Giáo dục nói chung và ĐH Bách khoa Hà Nội nói riêng trong quá trình tuyên truyền về giáo dục, tạo được sự đồng thuận của xã hội đối với sự phát triển, đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo.

vov va dh bach khoa ha noi ky ket bien ban hop tac hinh 3
 Ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội phát biểu

Về phía ĐH Bách khoa Hà Nội, ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hy vọng VOV với thế mạnh là cơ quan báo chí đa phương tiện sẽ hỗ trợ nhà trường trong công tác truyền thông, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước; nghiên cứu, ứng dụng và triển khai tiến bộ khoa học vào thực tế đời sống, sản xuất.

Theo biên bản hợp tác, trường ĐH Bách khoa Hà Nội có trách nhiệm chủ động cung cấp thông tin về các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, tuyển sinh và các hoạt động của trường cho VOV và các đơn vị thành viên; Hỗ trợ cung cấp các thông tin liên quan về giáo dục công ích, giáo dục cộng đồng, các kiến thức về lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo...

ĐH Bách khoa Hà Nội cũng có trách nhiệm cử chuyên gia tư vấn, khách mời cho các chương trình về các lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo... khi VOV có nhu cầu; Tạo điều kiện thuận lợi để VOV tác nghiệp tại các hoạt động giao lưu, các buổi tọa đàm trong các công tác tuyên truyền liên quan tới trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

vov va dh bach khoa ha noi ky ket bien ban hop tac hinh 4
Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa VOV và ĐH Bách khoa Hà Nội

Ngoài ra, ĐH Bách khoa Hà Nội còn phối hợp, tổ chức các lớp đào tạo chuyên môn, bổ sung kiến thức cho cán bộ kỹ thuật của VOV thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ và quản trị cốt lõi; Phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học do VOV triển khai;

Về phía VOV sẽ hỗ trợ trường ĐH Bách khoa Hà Nội trong công tác truyền thông về các chiến lược và kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; các hoạt động, chương trình, sự kiện của cán bộ và sinh viên Trường trên các kênh thông tin của VOV; Truyền thông nhằm quảng bá, nâng cao thương hiệu của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đến với cộng đồng xã hội; Tuyên truyền, cập nhật thông tin các chủ trương, quy định, chính sách của Đảng, Nhà nước, các tấm gương người tốt, việc tốt... đến với sinh viên; Tạo sân chơi mới và phát triển kỹ năng làm báo, phát thanh cho sinh viên; Kết nối các kênh thông tin của VOV đến sinh viên.

VOV cũng sẽ phối hợp thực hiện các chiến dịch truyền thông về tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, các sự kiện, chương trình lớn... của trường ĐH Bách khoa Hà Nội; Tiếp nhận sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội đến thực thực tập tại các đơn vị phù hợp của VOV; Phối hợp với ĐH Bách khoa Hà Nội trong việc triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ hoạt động đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn của VOV; Tạo điều kiện để trường ĐH Bách khoa Hà Nội được tiếp cận và sử dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh, âm thanh... phục vụ hoạt động truyền thông hình ảnh và các đề tài nghiên cứu khoa học của của trường./.

** Một số hình ảnh tại lễ ký kết giữa VOV và ĐH Bách khoa Hà Nội:

vov va dh bach khoa ha noi ky ket bien ban hop tac hinh 5

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng quà cho Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc


vov va dh bach khoa ha noi ky ket bien ban hop tac hinh 6

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng quà cho ĐH Bách khoa Hà Nội


vov va dh bach khoa ha noi ky ket bien ban hop tac hinh 7

Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội Hoàng Minh Sơn tặng quà cho Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ.


vov va dh bach khoa ha noi ky ket bien ban hop tac hinh 8

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc tặng hoa cho ĐH Bách khoa Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 62 năm thành lập trường


vov va dh bach khoa ha noi ky ket bien ban hop tac hinh 9
Đại diện lãnh đạo VOV, Bộ GD-ĐT, ĐH Bách khoa Hà Nội và lãnh đạo một số cơ quan chụp ảnh lưu niệm

VOV ký hợp tác truyền thông với Kiên Giang về văn hoá du lịch

VOV.VN -Chương trình hợp tác nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Kiên Giang và VOV trong công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN