Di dời dân ở M’Đrak, tỉnh ​Đăk Lăk ra khỏi vùng nguy hiểm do bão số 12

Di dời dân ở M’Đrak, tỉnh ​Đăk Lăk ra khỏi vùng nguy hiểm do bão số 12

VOV.VN -3 giờ sáng nay, Bão số 12 đã ảnh hưởng trực tiếp tới một số địa phương ở tỉnh Đăk Lăk, giáp ranh với Khánh Hòa và Phú Yên.

Tại xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông, nơi gần với huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, mưa to bão lớn đã gây nhiều khó khăn cho những người tham gia giao thông.

Chị Nguyễn Thị Thu, ở gần chợ Buôn Chàm, trung tâm xã Cư Đrăm, cho biết, trên đường đến chợ, chị đã phải cho ô tô đi chậm lại để chắn gió cho một người đi xe máy cùng chiều khỏi bị bão thổi bay.

di doi dan o m’drak, tinh ​dak lak ra khoi vung nguy hiem do bao so 12 hinh 1
Hoạt động kinh doanh, buôn bán bị ngưng trệ do bão.

Chị Thu cho biết, trên đường đi đến chợ Buôn Chàm là cây đổ, cột điện đổ, người đi xe máy bây giờ không dám đi nữa, vì sợ bị gió thổi.

Huyện thứ hai ở Đăk Lăk bị ảnh hưởng mạnh bởi bão số 12 là M’Đrak, giáp ranh với tỉnh huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên và thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Theo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, tốc độ gió lúc này ở địa phương khoảng cấp 9, cấp 10. Lượng mưa từ tối qua đến sáng sớm nay đã là hơn 100 mm.

Một số nhà dân ở xã Krôgn Jin, Ea Riêng bị tốc mái. Ngay từ sáng sớm, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện M’Đrak đã khẩn trương di dời các hộ dân ở Buôn Lêch, xã Krông Jin ra khỏi vùng nguy hiểm.

“Hiện nay huyện đang huy động lực lượng 4 tại chỗ đồng thời cho thêm lực lượng bám, nắm, kiểm tra để báo cáo xử lý. Hiện nay các lực lượng đang đi xuống cơ sở”, ông Nguyễn Thế Thập, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện M’Đrak cho biết.

Sau các huyện Krông Bông và M’Đrak, Bão số 12 dần ảnh hưởng sâu vào tỉnh Đăk Lăk. Ở các huyện Ea Kar, Krông Năng và Krông, 7 giờ sáng nay, gió đã mạnh dần lên cấp 8, cấp 9, khiến mất điện ở nhiều nơi, nhiều cửa hàng, siêu thị ở các huyện này phải đóng cửa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close