Đường vào các xã bị cô lập ở Lai Châu tiếp tục sạt lở

VOV.VN -Ngày 8/8, khu vực các xã huyện Phong Thổ (Lai Châu) tiếp tục có mưa to, gây sạt lở ở một số điểm, khiến giao thông ách tắc trở lại.

PC_Article_AfterShare_1

Sau nhiều nỗ lực của các đơn vị đảm bảo giao thông, sáng hôm qua, tuyến đường trục chính từ xã Dào San vào các xã biên giới huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu - nơi vừa bị thiệt hại nặng về người và tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua đã thông tuyến tạm thời.

Tuy nhiên, từ đêm qua đến hôm nay (8/8), khu vực này tiếp tục ghi nhận có mưa vừa đến mưa to, gây sạt lở ở một số điểm, khiến giao thông ách tách trở lại.

duong vao cac xa co lap tai huyen phong tho tiep tuc sat lo hinh 1
Mưa lớn tiếp tục gây khó khăn cho người dân địa phương trong việc đi lại.

Cụ thể, trên đoạn đường dài hơn 10km từ xã Pa Vây Sử vào xã Vàng Ma Chải xuất hiện 5 điểm sạt lở. Hiện giao thông từ bên ngoài vào các xã Vàng Ma Chải, Sì Lở Lầu tạm thời bị gián đoạn, các đoàn cứu trợ và người dân chỉ có thể vượt qua các điểm sạt bằng cách đi bộ. Vì vậy, các đơn vị thi công đang khẩn trương khắc phục, phấn đấu thông đường trong thời gian sớm nhất.

Ông Trần Phú Cường, Chỉ huy Đội thi công, thuộc Công ty TNHH một thành viên Mạnh Toàn, đơn vị thi công khắc phục tuyến đường cho biết: Mưa lũ, sụt sạt có thể xảy ra bất thường, đơn vị đã huy động tất cả các lực lượng máy móc tiến hành làm trong hai hướng, một là từ Hang É vào, hai là từ Vàng Ma Chải ra. Thực hiện làm tăng giờ, tăng ca và áp dụng huy động tất cả các phương tiện, máy móc và vật tư, vật liệu, nhiên liệu vào để đảm bảo việc thi công.

Lào Cai ước tính thiệt hại 10 tỷ đồng do mưa kéo dài

PC_Article_Middle

Từ ngày 3/8 đến nay, mưa lớn liên tục xuất hiện, chủ yếu vào ban đêm, gây nhiều thiệt hại cho các địa phương trong tỉnh Lào Cai, ước tính tổng thiệt hại vào khoảng 10 tỷ đồng.

Thiệt hại chủ yếu tập trung tại các huyện: Bắc Hà, Si Ma Cai, Bảo Thắng, Bảo Yên và Văn Bàn, với tổng cộng trên 100 nhà dân bị ảnh hưởng, hơn 100 ha diện tích nông nghiệp bị thiệt hại, gần 20.000 con gia cầm bị chết vì ngập nước, hàng chục tuyến đường tỉnh lộ, đường liên xã, liên thôn bị sạt lở.

Mưa lớn tại thượng nguồn cũng khiến mực nước trên các sông Hồng, sông Chảy dâng cao trên dưới báo động I.

Thực hiện phương châm 4 tại chỗ, các địa phương bị thiệt hại do mưa lớn kéo dài đã kịp thời có mặt giúp đỡ, hỗ trợ người dân sơ tán, sửa chữa nhà cửa, ổn định đời sống, khôi phục sản xuất; khắc phục hậu quả về cơ sở hạ tầng; tiếp tục sẵn sàng phương án ứng phó trong thời kỳ cao điểm mưa lũ./.

                                                                 

An Kiên-Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x