Gần 410 hộ dân chưa nhận tiền đền bù dự án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

VOV.VN - Hiện vẫn còn gần 410 hộ dân bị nứt nhà do quá trình thi công cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi chưa nhận tiền đền bù thiệt hại.

PC_Article_AfterShare_1

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang bước vào giai đoạn nước rút. Dự kiến đến cuối tháng 7 này sẽ thông xe kỹ thuật. Tuy nhiên, hiện vẫn còn gần 410 hộ dân bị nứt nhà do quá trình thi công cao tốc chưa nhận tiền đền bù thiệt hại.  

gan 410 ho dan chua nhan tien den bu du an cao toc da nang quang ngai hinh 1
Đoạn tuyến Đà Nẵng - Tam Kỳ đưa vào khai thác cả năm nay nhưng vẫn còn hàng trăm hộ chưa nhận được tiền đền bù do nứt nhà.

Huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam là địa phương có số hộ dân bị nứt nhà do thi công cao tốc khá lớn. Hiện 113 hộ chưa nhận được tiền đền bù. Trong số đó có không ít trường hợp đã được đơn vị Bảo hiểm đến kiểm tra, áp giá đền bù nhưng mức hỗ trợ chưa thỏa đáng nên bà con tiếp tục kiến nghị.

Trong khi đó, tại các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, mặc dù dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (Đoạn Đà Nẵng - Tam Kỳ) đưa vào khai thác gần 1 năm nhưng vẫn còn 230 hộ dân chưa nhận được tiền đền bù.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Ban Quản lý Dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi cho biết, đơn vị bảo hiểm cũng đã phối hợp với địa phương tiến hành kiểm đếm, ký biên bản với người dân nhưng chưa chi trả tiền đền bù.

“Cũng là do chậm trễ của các đơn vị bảo hiểm và các nhà thầu chính. Phía Ban Quản lý dự án cũng đã có văn bản đôn đốc và cũng đã có những biện pháp để yêu cầu các nhà thầu hoàn tất công tác thẩm định giá đền bù cho người dân, và trong tháng 7 phải chi trả phần này. Đoạn tuyến từ Tam Kỳ đi Quảng Ngãi, về địa phương Quảng Ngãi thì cơ bản chỉ còn 40 hộ trên tổng số 347 hộ chưa nhận tiền do chưa đồng ý với mức đền bù”, ông Thành nói./.         

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds