Giảm giá qua trạm BOT Quảng Trị cho vùng không có dân cư?

VOV.VN -Tổng cục Đường bộ VN, chủ đầu tư BOT Quảng Trị chỉ đồng ý giảm phí trong vòng bán kính 5km. Lãnh đạo tỉnh cho biết đây là vùng hầu như không có dân cư.

Tỉnh Quảng Trị vừa phản bác phương án giảm giá thu phí trong bán kính 5km quanh trạm BOT Quảng Trị, trên Quốc lộ 1A.
Trước đó, tỉnh Quảng Trị đã đề xuất miễn thu phí qua trạm BOT đối với các loại xe buýt.

giam gia qua tram bot quang tri nhung cho vung khong co dan cu hinh 1
Chưa thống nhất phương án miễn giảm phí qua trạm BOT Đông Hà.

Các phương tiện khác được đề xuất theo 3 phương án miễn giảm. Cụ thể, giảm 50%, 60% hoặc 70% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với tất cả các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn các huyện: Hải Lăng, Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà.
Giảm 40% đến 60% đối với các phương tiện tại các huyện: Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ, Vĩnh Linh và Gio Linh.
Miễn phí cho phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn 2 xã: Triệu Giang và Triệu Ái, huyện Triệu Phong, cận kề trạm BOT.
Trong khi đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và chủ đầu tư chỉ đồng ý giảm phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu trong vòng bán kính 5km.
Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, trong bán kính 5km xung quanh trạm BOT Quảng Trị hầu như không có dân cư.
Ông Nguyễn Đức Chính nói: “Ủy ban tỉnh đến nay đang tiếp tục đề nghị mở rộng phạm vi, mở rộng đối tượng giảm. Đây là vấn đề giải quyết về kết nối giữa hai đô thị, nếu quét một vòng tròn 5 km dường như rất ít xe, nếu quét thêm ra cả thị xã Quảng Trị và TP.Đông Hà mới có nhiều xe. Chúng tôi đang có ý kiến lại với Tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư”./.

CTV Thanh Hiếu/VOV- miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-left-160x600