2 cán bộ thanh tra thi ở Hà Giang bỏ vị trí bị xử lý như thế nào

2 cán bộ thanh tra thi ở Hà Giang bỏ vị trí bị xử lý như thế nào?

VOV.VN -Bộ GD-ĐT yều cầu trường Đại học Tân Trào làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm 2 cán bộ thanh tra ở Hà Giang vắng mặt trong buổi quét bài thi.

Liên quan đến việc 2 cán bộ thanh tra vắng mặt không phép trong buổi quét bài thi ở Hà Giang, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng vừa có buổi làm việc với hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào về việc hai cán bộ tham gia thanh tra chấm thi vi phạm quy định.

Hai cán bộ của Trường Đại học Tân Trào được triệu tập làm công tác thanh tra chấm thi tại Hà Giang đã không làm nhiệm vụ thanh tra sáng 2/7/2018, vi phạm quy định về công tác thanh tra.

 2 can bo thanh tra thi o ha giang bo vi tri bi xu ly nhu the nao hinh 1
Rà soát công tác chấm thi tại Hà Giang (Ảnh: Bộ GD-ĐT)

Ngày 18/7/2018, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã có công văn số 661/TTr-NV2 đề nghị hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào xem xét xử lý theo thẩm quyền. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có ý kiến chỉ đạo Thanh tra Bộ làm việc với trường Đại học Tân Trào để xử lý nghiêm túc, khẩn trương vấn đề này.

Chiều 19/7, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng đã trực tiếp làm việc với hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào Nguyễn Bá Đức. Chánh thanh tra đã truyền đạt chỉ đạo của Bộ trưởng, đề nghị trường báo cáo về nhân thân của hai cán bộ có hành vi vi phạm, việc triển khai thực hiện công văn số 661/TTr-NV2 và các vấn đề liên quan.

Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào đã báo cáo, khẳng định nhân thân của 2 cán bộ được cử tham gia thanh tra là tốt. Ông Khổng Chí Nguyện, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế là tổ trưởng; Ông Trần Quang Huy, Trưởng phòng Quản lý sinh viên là thành viên.

Sáng 2/7/2018, hai người trên đã về trường tham gia việc bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ theo chỉ đạo của tỉnh ủy Tuyên Quang. Hai đồng chí không có người thân tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Thanh tra Bộ, lãnh đạo trường đã chỉ đạo 2 đồng chí kiểm điểm và sẽ xem xét xử lý nghiêm túc, đúng quy định.

Trong buổi làm việc, Chánh thanh tra Nguyễn Huy Bằng đã chỉ rõ tính chất nghiêm trọng của hành vi bỏ vị trí thanh tra thi của hai cán bộ trường Đại học Tân Trào và một số thiếu sót khác qua bản tường trình của hai đồng chí.

Chánh thanh tra Bộ đã đề nghị nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện công văn số 661/TTr-NV2 và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, trong đó tập trung làm ngay một số việc sau: Tổ chức cho 2 cán bộ kiểm điểm sâu sắc, làm rõ tất cả các thiếu sót, vi phạm với chức trách thanh tra được giao. Tạo điều kiện cho 2 đồng chí phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề khi được yêu cầu.

Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức xem xét cụ thể về hành vi, động cơ, mục đích và hậu quả của hành vi vi phạm, xử lý nghiêm túc theo thẩm quyền và báo cáo Bộ GD-ĐT trước ngày 25/7/2018./.

Bích Lan/VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close