Thí sinh viết “young” hay “your” cũng được điểm tối đa

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đề thi Tiếng Anh lớp 10 tại TPHCM:

Thí sinh viết “young” hay “your” cũng được điểm tối đa

VOV.VN - Ban chỉ đạo Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 của TPHCM năm nay quyết định sẽ tính điểm tối đa với thí sinh chọn một trong hai từ này khi viết lại câu.

Trả lời phóng viên VOV sáng nay (5/6), ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM cho biết: với lỗi chính tả ở câu 33 đề thi tiếng Anh, kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020, thí sinh sử dụng từ “young” hay “your” đều được tính điểm tối đa.

thi sinh viet "young" hay "your" cung duoc diem toi da hinh 1
Thí sinh thi Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM.

Theo lý giải của ông Nguyễn Văn Hiếu, mặc dùng dùng từ “young” sẽ đúng hơn nhưng vì lỗi đánh máy kỹ thuật nên đề ghi sai thành “your”. Tuy nhiên, cả hai ý đều đúng khi dịch ra với nghĩa “các bạn trẻ ngày nay” hay “các đứa trẻ của ngày nay”. Như vậy, Ban chỉ đạo Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 của TPHCM năm nay quyết định sẽ tính điểm tối đa với thí sinh chọn một trong hai từ này khi viết lại câu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Ban chỉ đạo kỳ thi đã có chỉ đạo với Hội đồng chấm thi xem xét từng trường hợp cụ thể của các em thí sinh nhưng theo định hướng mở. Nếu thí sinh để nguyên từ “your” mà viết tiếp đáp án thì vẫn được trọn điểm. Trong trường hợp thí sinh gạch bỏ từ “your” và thay bằng từ “young” và viết tiếp phần trên đáp án vẫn được trọn điểm. Vì nội dung câu hỏi có nhầm lẫn về lỗi kỹ thuật nên thí sinh viết “young” hay “your” đều được trọn điểm câu này”, ông Nguyễn Văn Hiếu nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngày mai (6/6), Hội đồng chấm thi lớp 10 ở TPHCM chính thức làm việc, dự kiến ngày 13/6 sẽ công bố kết quả thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Exciter Ultraman Limited Edition vừa ra mắt có gì đặc biệt?

VOV.VN - Yamaha vừa chính thức giới thiệu mẫu Y15ZR (hay có tên Exciter tại Việt Nam) phiên bản giới hạn có tên Ultraman Limited Edition tại thị trường Malaysia

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP