Khánh Hòa: Đảm bảo an toàn cho các hộ dân sống trên nhà chồ ven sông Cái ​

VOV.VN -Hiện nay, ảnh hưởng của bão số 9 đã gây mưa và sóng lớn ở ven biển tỉnh Khánh Hòa.

PC_Article_AfterShare_1

Tại khu vực ven sông Cái, những hộ dân sống trên nhà chồ được di dời nhằm đảm bảo an toàn khi sóng lớn uy hiếp.

Khu vực nhà chồ thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nhà Trang, tỉnh Khánh Hòa nằm gần cửa sông Cái. Những ngày này, ảnh hưởng của bão số 9 vùng ven biển có sóng cao 3- 4 mét đập thẳng vào các nhà chồ. Nhiều ngôi nhà xiêu vẹo, nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

khanh hoa dam bao an toan cho cac ho dan song tren nha cho ven song cai  ​ hinh 1
Nhiều hộ dân sống tại các nhà chồ ven sông Cái phải di dời do sóng lớn.

Từ tối qua, gia đình bà Võ Thị Hằng, ở xóm nhà chồ tổ 6 Hà Ra, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang đã được di dời lên Nhà văn hóa tổ 6 Hà Ra để tránh mưa bão

“Do bão nên sóng nó đánh sạt lở nghiêm trọng lắm. Nhà ở gần cửa biển, sóng nó đánh sạt lở phải dùng bao cát mình đắp vô, lo lắm”, bà Hằng cho hay.

khanh hoa dam bao an toan cho cac ho dan song tren nha cho ven song cai  ​ hinh 2
Sóng lớn đánh vào gây sạt lở tại khu vực nhà chồ ven sông Cái.

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang cho biết, trên địa bàn có hơn 80 nhà chồ tại vùng ven sông Cái và cửa biển. Để đảm bảo tính mạng và tài sản cho các hộ dân này, chính quyền đã vận động di dời 400 người dân và đồ đạc đến nơi an toàn.

“Tại khu vực nhà chồ, chiều hôm qua phường đã xuống vận động bà con nhân dân đặc biệt là những nhà nằm sát mặt biển, bờ sông để chuyển đồ đạc và người già, em nhỏ đi lên nhà văn hóa. Từ hồi tối tới giờ bà con vẫn ở đó. Chờ từ đây cho tới tối nay và ngày mai nếu như tình hình bão không có gì thì bà con sẽ về lại”, ông Cường nói.

Sáng nay, thành phố Nha Trang đã di dời gần 6000 người dân tại các vùng ven biển, vùng xảy ra sạt lở. Hiện toàn thành phố có 15 điểm xung yếu, nếu xảy ra mưa lớn có nguy cơ sạt lở rất cao./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

bão số 9 ứng phó bão số 9 Khánh Hòa Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường Bão Usagi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x