Không thể bồi thường cho gần 1.300 tấn hải sản sau sự cố môi trường

VOV.VN -Số lượng hải sản tồn kho này không nằm trong danh mục được hưởng theo quy định, vì vậy, các đối tượng này chưa được bồi thường tiêu hủy hải sản tồn kho.

PC_Article_AfterShare_1

Tại kỳ họp thứ 7 của HĐND tỉnh Quảng Trị vừa bế mạc sáng nay (18/7), UBND tỉnh Quảng Trị đã báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri; nổi cộm là những ý kiến liên quan việc chi trả bồi thường do sự cố môi trường biển chưa được giải quyết xong.

khong the boi thuong cho gan 1300 tan hai san sau su co moi truong hinh 1
Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Đại diện UBND tỉnh cho biết, người dân kiến nghị quyết định của Chính phủ về phê duyệt Đề án “xác định thiệt hại, thực hiện bồi thường, hỗ trợ, khôi phục sản xuất và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế” đến nay vẫn chưa được thực hiện xong.

Về kiến nghị của người dân, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị giải thích, thời gian qua tỉnh đã thực hiện đề án chuyển đổi sinh kế, tạo công ăn việc làm cho ngư dân vùng biển; Hỗ trợ các mô hình khai thác, nuôi trồng thủy sản, trồng trọt và chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế, hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm.

khong the boi thuong cho gan 1300 tan hai san sau su co moi truong hinh 2

Tỉnh Quảng Trị còn gần 1300 tấn hải sản tồn kho chưa được xem xét bồi thường.

PC_Article_Middle

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị còn tồn kho hơn 1.285 tấn hải sản bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển. Tuy nhiên, số lượng hải sản tồn kho này bao gồm ruốc, mắm chợp nguyên liệu, hải sản sơ chế, khô sấy không nằm trong danh mục đối tượng được quy định tại Quyết định 1880 và Quyết định 309 của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, các đối tượng này chưa được bồi thường tiêu hủy hải sản tồn kho.

“Về các đối tượng hiện nay đã gửi đơn thư nhiều lần cũng như lên trụ sở tiếp công dân và hôm nay phản ánh qua đường dây nóng chủ yếu là hàng tồn kho. Tuy nhiên Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao thành lập đoàn liên ngành kiểm tra và họp thống nhất không thực hiện bồi thường hỗ trợ cho đối tượng không nằm trong Quyết định 1880 và 309. Trong tháng 8 này tỉnh sẽ làm quyết toán với Trung ương về chi trả sự cố môi trường biển và sẽ dừng chi trả sự cố môi trường”, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ lái xe Lexus đâm hàng loạt xe máy trên phố Trích Sài
VOV.VN - Hiện trường ngổn ngang mảnh vỡ và phương tiện bị hư hại, sau khi nữ tài xế lái xe Lexus đâm liên hoàn hàng loạt xe máy trên phố Hà Nội
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x