Làm gì để bảo hiểm xã hội thực sự là chỗ dựa cho người lao động?
Thứ Sáu, 10:45, 08/12/2023

Làm gì để bảo hiểm xã hội thực sự là chỗ dựa cho người lao động?

VOV.VN - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đến hết tháng 9/2023, số người tham gia bảo hiểm xã hội khoảng trên 17,5 triệu người tăng 8.000 người so với năm 2022. Dự kiến cả năm 2023 có trên 18,7 triệu người tham gia BHXH, đạt 40% lực lượng lao động trong độ tuổi. Khách mời là ông Lê Đình Quảng, phó trưởng Ban Chính sách pháp luật (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam).

Giám tuyển nghệ thuật: Anh là ai?
Giám tuyển nghệ thuật: Anh là ai?

VOV.VN - Tính từ buổi đầu mở cửa, đến nay dù đã trải qua gần 40 năm nhưng chúng ta chưa có thị trường nghệ thuật đúng nghĩa. Tất cả đều manh mún, tự phát, chưa nói đến sự thiếu minh bạch, vàng thau lẫn lộn. Nhiều trào lưu nghệ thuật du nhập. Bản thân các nghệ sỹ cũng thực hành nghệ thuật theo nhiều hướng. Song...

Đổi mới công tác quy hoạch cán bộ – yêu cầu từ thực tiễn
Đổi mới công tác quy hoạch cán bộ – yêu cầu từ thực tiễn

VOV.VN - Lựa chọn, giới thiệu nhân sự quy hoạch là bước quan trọng chuẩn bị nguồn cán bộ cho nhiệm kỳ khóa 14 của Đảng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ, thời gian qua công tác quy hoạch cán bộ được tiến hành chặt chẽ, kỹ lưỡng, thận trọng theo đúng quy định, quy trình. Thế nhưng công tác này vẫn cần tiếp tục đổi mới, làm tốt hơn nữa để lựa chọn những người thực sự xứng đáng.

Truyện ngắn "Men rượu cẩm"
Truyện ngắn "Men rượu cẩm"

VOV.VN - Tình yêu vốn khó tìm, một khi đã bị chuốc say thành chất men khó lòng phai lạt qua năm tháng. Yêu và được yêu đôi khi thành oan trái. Truyện ngắn “Men rượu cẩm” của cây bút trẻ Lý Uyên sẽ đưa chúng ta ngược lên vùng biên viễn, nơi khởi sinh mối tình đơn phương đầy éo le của hai người bạn thân dành cho một thầy giáo "cắm" bản.