Ngừng tuyến bay Vũ Hán-Cam Ranh, kiểm tra thân nhiệt du khách

VOV.VN -2 ngày nay, các chuyến bay từ Vũ Hán đến Cam Ranh không có hành khách, các chuyến bay chủ yếu đưa khách từ Khánh Hòa về lại Vũ Hán. 

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi do virus corona mới, ngày 24/1, sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã ngừng tiếp nhận đường bay đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Đồng thời, kiểm tra thân nhiệt tất cả du khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc.

Ngành y tế tỉnh Khánh Hòa kiểm tra thân nhiệt của du khách tại sân bay Cam Ranh.

2 ngày nay, các chuyến bay từ Vũ Hán đến Cam Ranh không có hành khách, các chuyến bay chủ yếu đưa khách từ Khánh Hòa về lại Vũ Hán. Trước đó, đường bay Vũ Hán – Cam Ranh được khai thác với tần suất mỗi ngày 1 chuyến đi hoặc đến, với khoảng 8.000 lượt người/tháng.

Hiện nay, các đường bay khác đến từ Trung Quốc vẫn hoạt động bình thường. 

Mỗi ngày sân bay quốc tế Cam Ranh tiếp nhận từ 45-47 chuyến bay đến từ các tỉnh, thành phố thuộc Trung Quốc. Hành khách đi các chuyến bay này sẽ được nhập cảnh bằng làn đi riêng để kiểm tra sức khỏe. Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tỉnh Khánh Hòa đã lắp 5 máy đo nhiệt từ xa cùng 12 cán bộ, nhân viên ứng trực tại sân bay để kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát tình trạng sức khỏe hành khách.

Trung tâm này cũng phát tờ rơi tại sân bay cho tất cả hành khách đến từ Trung Quốc tư vấn các địa chỉ y tế cần thiết để kiểm tra và tư vấn nếu thấy những biểu hiện nghi vấn như sốt, ho, khó thở…

Bác sỹ Nguyễn Hoa Hội, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, nhiều thành phố, tỉnh thành của Trung Quốc đều có người mắc bệnh, nhiễm virut Corona. Tất cả các chuyến bay đến đi từ vùng dịch tễ này phải làm tờ khai báo, hành khách phải điền khai báo để theo dõi. Hành khách đến vùng dịch tễ, có tiếp xúc với người mắc bệnh nhất định phải được cách ly, theo dõi. Sau đó, nếu không có dấu hiệu, nguy cơ mới cho nhập cảnh, với điều kiện phải để lại số điện thoại, địa chỉ khi lưu trú tại Việt Nam./.


Thái Bình/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

TPHCM họp khẩn bàn cách ứng phó lây lan dịch bệnh Corona

VOV.VN - Các trường hợp nặng và tử vong ở Trung Quốc do virus Corona gây nên, chủ yếu là trên bệnh nhân có bệnh nền, bệnh mãn tính.

Xác minh những người đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus Corona

VOV.VN - Đơn vị chức năng tỉnh Long An đang khẩn trương xác minh những cá nhân từng có tiếp xúc với 2 bệnh nhân Trung Quốc dương tính với virus Corona.

Không để virus corona lây chéo và lây cho các y bác sĩ

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ Y tế khẳng định sẽ không để virus corona mới gây viêm phổi cấp lây chéo và lây cho các y bác sĩ.

Tin cùng chuyên mục