Nhiều tuyến đường Tây Bắc bị hư hỏng nặng, chưa thể khắc phục

VOV.VN -Tổng cục ĐBVN cho biết, tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc vẫn đang diễn biến phức tạp và gây thiệt hại lớn cho hệ thống đường bộ ở đây.

Theo cập nhập mới nhất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), tính đến cuối giờ chiều 24/6, mưa lũ đã gây sập, sạt lở, hư hỏng nhiều tuyến đường trọng điểm ở các tỉnh Tây Bắc.

nhieu tuyen duong tay bac bi hu hong nang chua the khac phuc hinh 1
Đêm qua mưa lớn đã cắt đứt 30m đường tại km 369 trên quốc lộ 32, khiến Lai Châu bị cô lập hoàn toàn với các địa phương khác trong khu vực Tây Bắc.

Trong đó, QL4C, đoạn qua địa phận tỉnh Hà Giang bị sạt lở ở nhiều vị trí, tổng khối lượng đất đá sạt lở ước tính khoảng gần 3000 mét khối. Ngoài ra, QL34 tại Hà Giang cũng bị sạt lở với tổng khối lượng đất đá khoảng 560 mét khối.

Tại tỉnh Lai Châu, tuyến QL4D đi qua địa phương này cũng có một điểm sạt lở lớn tại Km73 đến Km85 với tổng khối lượng đất đá khoảng 10.000m3. Điểm sạt lở này khiến giao thông trên tuyến QL4D bị tê liệt, hiện các đơn vị chức năng vẫn đang tích cực công tác cứu hộ, giải phóng hiện trường để thông đường.

nhieu tuyen duong tay bac bi hu hong nang chua the khac phuc hinh 2
Đến 14 giờ 30 phút chiều nay, các đơn vị thi công đã khoét núi làm đường tạm, nhưng chỉ dành cho xe xe máy, xe ô tô con và xe khách, xe tải hạng nhẹ đi lại.

Ngoài ra, cũng trên địa bàn tỉnh Lai Châu, tuyến QL12 bị sạt lở tại Km56+350 với tổng khối lượng đất đá 16.000 mét khối và tại Km63+850 với khối lượng 4.000 m3.

Cùng với đó, cầu Hua Bum tại Km303+460 trên QL4H mưa lũ làm đứt đường đầu cầu dài 35m. Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương sửa cầu để nối lại giao thông.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về phía Tổng cục ĐBVN, ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Tổng cục trưởng cho biết, hiện đơn vị đã chỉ đạo Sở GTVT các địa phương bị sạt lở, Cục QLĐB I và các đơn vị liên quan nhanh chóng thực hiện công tác bảo dưỡng đường bộ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các cơ quan trực thuộc tổ chức trực gác 24/24h tại những vị trí nguy hiểm, bố trí hệ thống an toàn giao thông tại hai đầu đoạn bị ngập để điều tiết bảo đảm giao thông. Đồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương sửa chữa các vị trí hư hỏng mặt đường và sạt tuy luy âm để thông xe.

Thông tin mới nhất, sau nhiều giờ tập trung khắc phục, lúc 14 giờ 30 phút chiều nay (25/6), điểm sạt lở tại km 369 trên QL32, thuộc địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đã được khắc phục, mở lối duy nhất lên Lai Châu đang bị cô lập trong mưa lũ./.

Phi Long/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Đau lòng người cha bị đâm chết khi đang chơi với con
VOV.VN - Liên quan vụ đâm chết người cha đang chơi với con vì nghi bắt cóc, công an vừa bắt giữ Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, huyện Đức Hòa) để điều tra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds