Quỹ Đầu tư phát triển Quảng Bình giải thể sau hơn 1 năm thành lập

VOV.VN -Sau hơn 1 năm thành lập Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Quảng Bình chưa được cấp đủ mức vốn điều lệ tối thiểu để phát triển theo quy định.

Tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Quảng Bình Khóa 17, ngày 11/7, UBND tỉnh Quảng Bình đã có Tờ trình về việc đề nghị thông qua Nghị quyết phê duyệt Đề án giải thể Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Quảng Bình.

giai the quy dau tu phat trien tinh quang binh hinh 1

Hội đồng Quỹ Đầu tư phát triển Quảng Bình giải thể vì không đủ vốn điều lệ.

Theo Đề án giải thể đơn vị này, tất cả bộ máy, con người, vốn sẽ được chuyển giao Quỹ Phát triển đất tỉnh Quảng Bình.

Đến thời điểm này, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Quảng Bình đã giải ngân cho các doanh nghiệp vay hơn 12 tỷ đồng, tạm ứng cho dự án FLC 24 tỷ đồng.

UBND tỉnh Quảng Bình đề xuất chuyển số vốn này cho Quỹ Phát triển đất tỉnh thu hồi nộp ngân sách nhà nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nguyên nhân giải thể là sau hơn 1 năm thành lập nhưng Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Quảng Bình chưa được cấp đủ mức vốn điều lệ tối thiểu để phát triển theo quy định.

Mặt khác theo quy định, Quỹ Đầu tư phát triển có chức năng huy động vốn trung và dài hạn, tuy nhiên Quỹ này không thể cạnh tranh với các ngân hàng thương mại về huy động vốn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài chính phối hợp với các sở, ban ngành có liên quan tham mưu đánh giá khả năng cấp đủ vốn cho Quỹ Đầu tư phát triển Quảng Bình, trước mắt đủ 100 tỷ đồng và sắp tới theo quy định 300 tỷ đồng là không thể thực hiện được, do ngân sách tỉnh khó khăn không thể cân đối được. UBND tỉnh nhận thấy, việc dừng hoạt động và giải thể Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Quảng Bình tại thời điểm này là sự lựa chọn phù hợp nhất”, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds