Sưu tập thêm hơn 120 hiện vật liên quan vụ thảm sát Sơn Mỹ

Sưu tập thêm hơn 120 hiện vật liên quan vụ thảm sát Sơn Mỹ

VOV.VN -Khu chứng tích Sơn Mỹ có hơn 1.200 hiện vật được lưu giữ, trong đó có gần 350 hiện vật đang được trưng bày phục vụ khách tham quan.

Ban quản lý Khu chứng tích Sơn Mỹ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa sưu tập thêm hơn 120 hiện vật liên quan đến vụ thảm sát Sơn Mỹ.

suu tap them hon 120 hien vat lien quan vu tham sat son my  hinh 1
Tượng đài Khu chứng tích Sơn Mỹ

Các hiện vật mới được sưu tầm bao gồm các loại vũ khí, quân trang, quân dụng mà quân đội Mỹ đã sử dụng trong vụ thảm sát cách đây 46 năm (vào ngày 16/3/1968). Ngoài ra còn có một số đồ dùng cá nhân của các nạn nhân do người dân địa phương phát hiện trong lúc làm đồng.

suu tap them hon 120 hien vat lien quan vu tham sat son my  hinh 2
Giếng nước-nơi bà cụ Trương Thơ bị lính Mỹ ném xuống trong vụ trong vụ thảm sát Sơn Mỹ cách đây 46 năm

Như vậy, hiện Khu chứng tích Sơn Mỹ có hơn 1.200 hiện vật được lưu giữ trong đó có gần 350 hiện vật đang được trưng bày phục vụ khách tham quan.

Ngoài ra, thời gian qua, từ nguồn ngân sách nhà nước, Ban quản lý Khu chứng tích Sơn Mỹ đầu tư hàng trăm triệu đồng để tu bổ, phục dựng lại di tích và hạng mục bị xuống cấp…

suu tap them hon 120 hien vat lien quan vu tham sat son my  hinh 3
Nhiều hiện vật mới được sưu tầm thu hút du khách nước ngoài

Ông Phạm Thành Công, Giám đốc Khu chứng tích Sơn Mỹ cho biết: “Chúng tôi đã chỉnh lý lại toàn bộ hệ thống nhà trưng bày, đồng thời sưu tầm thêm các hiện vật, trong đó có quân trang, quân dụng của Mỹ để lại, súng ống, đạn dược. Ngoài ra, chúng tôi trưng bày phục chế những giếng nước, nhà mô hình, chỉnh lý lại nhóm tượng American. Hiện nay, khách tham quan rất hài lòng về Khu chứng tích Sơn Mỹ, nhà bảo tàng”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN