Thai phụ sinh non tại khu cách ly tập trung ở Đồng Tháp sức khỏe ổn định

Thai phụ sinh non tại khu cách ly tập trung ở Đồng Tháp sức khỏe ổn định

VOV.VN - Hiện tại, sức khoẻ của thai phụ đang dần ổn định và tiếp tục được theo dõi, cách ly tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Chiều (19/7) thông tin từ Sở Y tế Đồng Tháp cho biết, có 1 trường hợp người được cách ly sinh non sau khi được tiếp nhận về khu cách ly tập trung Bệnh viện dã chiến Trường quân sự tỉnh Đồng Tháp (tại TP. Sa Đéc) vào tối qua (18/7).

Theo đó, vào tối qua, khu cách ly tập trung Bệnh viện dã chiến Trường quân sự tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận 111 công dân về từ Philippines để cách ly tập trung phòng, chống Covid-19, trong số các công dân được đưa về đây cách ly tập trung theo quy định có nhiều phụ nữ đang mang thai.

thai phu sinh non tai khu cach ly tap trung o dong thap suc khoe on dinh hinh 1
Bệnh viện dã chiến Trường quân sự tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận 111 công dân về từ Philippines.
thai phu sinh non tai khu cach ly tap trung o dong thap suc khoe on dinh hinh 2
Lực lượng chức năng đo thân nhiệt và phân loại nhóm đối tượng để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Trường hợp thai phụ 35 tuổi, quê tỉnh Quãng Ngãi mang thai tuần thứ 30, có dấu hiệu thai chết lưu, do có chấn thương (bị té) từ lúc còn ở Philippines. Vào sáng ngày (19/7), thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ, đau bụng, sau đó sinh 1 em bé (đã chết), được Tổ Y tế trực cấp cứu và kịp thời đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Hiện tại, sức khoẻ của thai phụ đang dần ổn định và tiếp tục được theo dõi, cách ly tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Thi hài thai nhi được xử lý thực hiện theo đúng qui trình hướng dẫn xử lý thi hài của bệnh nhân nhiễm Covid-19.

thai phu sinh non tai khu cach ly tap trung o dong thap suc khoe on dinh hinh 3
Đây là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguyện vọng về Việt Nam.

Trước đó, ngày (18/7) Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay của hãng Hàng không VietJet chở 241 công dân Việt Nam từ Philippines về nước. Sau đó các công dân được Bộ tư lệnh Quân khu 9 bố trí phương tiện đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp. Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận 111 công dân, tất cả công dân đều được hướng dẫn vệ sinh tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế và phân loại nhóm đối tượng để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định; đồng thời bố trí nơi ăn nghỉ.

Đây là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguyện vọng về Việt Nam, trong đó có nhiều trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên. Ngoài ra, trong số này còn nhiều trường hợp thăm người thân, đi du lịch bị kẹt lại do dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close