Thủ tướng quan ngại về tai nạn cháy nổ thời gian qua

VOV.VN -Thời gian gần đây đã xảy ra hơn 1.000 vụ cháy nổ, làm 33 người chết, 66 người bị thương

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ chiều 2/4, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trong phiên họp thường kỳ của chính phủ hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ sự quan ngại về vấn đề cháy nổ xảy ra thời gian qua. Tai nạn cháy nổ trong thời gian qua là đặc biệt nghiêm trọng, ông Mai Tiến Dũng cho biết.

Thống kê cho biết, thời gian gần đây đã xảy ra hơn 1.000 vụ cháy nổ, làm 33 người chết, 66 người bị thương, có những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng như vụ cháy tại chung cư Carina (TP HCM).

thu tuong nguyen xuan phuc quan ngai ve tai nan chay no thoi gian qua hinh 1
Thủ tướng quan tâm đến vấn đề PCCC tại các chung cư hiện nay.

Đây là vấn đề bức xúc trong xã hội. Thủ tướng nhìn nhận vấn đề đảm bảo PCCC tại các chung cư là rất thấp, trên tinh thần đó, Thủ tướng giao cho các bộ chức năng kiểm tra rà soát lại vấn đề này.

Diễn biến liên quan, đại diện Bộ Xây dựng tại cuộc họp báo cho biết, khá nhiều vụ cháy nổ thời gian gần đây gây thiệt hại rất lớn về người, đây là sự việc rất đau xót.

PC_Article_Middle

Về vấn đề cháy nổ, đại diện Bộ Xây dựng cho hay chúng ta phải chia ra làm hai giai đoạn, giai đoạn đầu trước năm 2001 khi luật phòng cháy chữa cháy chưa ban hành. Đến năm 2005 thì luật PCCC mới ra đời mới đảm bảo về tính pháp lý. Theo Bộ Xây dựng, hiện có khoảng 3000 chung cư được xây dựng sau năm 2001, việc cháy nổ xảy ra những chung cư này cũng chiếm tỷ lệ nhất định.

Bộ Xây dựng cũng cho hay, hiện nay Bộ cùng các cơ quan liên quan cũng như các địa phương đang tiến hành rà soát, kiểm tra vấn đề đảm bảo an toàn PCCC tại các chung cư./.

Việt Đức/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Phan Văn Vĩnh xin không công bố bản án lên cổng điện tử
VOV.VN - Cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh xin không công bố bản án lên cổng thông tin điện tử của TAND tỉnh Phú Thọ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x