Chủ tịch nước dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Bắc Giang

VOV.VN - Chủ tịch nước mong muốn, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và bà con xã Tân Hưng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết.

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017), sáng 14/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

chu tich nuoc du ngay hoi dai doan ket dan toc tai bac giang hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại lễ kỷ niệm
Tân Hưng là xã miền núi của huyện Lạng Giang. Những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, kinh tế của xã liên tục phát triển, tăng trưởng khá; Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 4,87%; thu nhập bình quân đầu người đạt 44 triệu đồng/người/năm.

Đặc biệt, xã luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua của huyện. Từ năm 2010 đến năm 2016, Đảng bộ xã có 7 năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu cùa huyện, được Tỉnh ủy tặng Bằng khen và cờ thi đua.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tích trên các mặt phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mà cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và cộng đồng dân cư xã Tân Hưng đạt được trong năm qua.

Chủ tịch nước vui mừng được biết, những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Qua đó an ninh, trật tự được giữ vững, tạo nên các mối quan hệ ngày càng gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở cộng đồng dân cư.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị xã Tân Hưng tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” mà Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động. Đồng thời gắn với việc triển khai các nhiệm vụ kinh tế, xã hội ở từng địa phương để làm sao huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của địa phương.

chu tich nuoc du ngay hoi dai doan ket dan toc tai bac giang hinh 2
Chủ tịch nước tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Hưng, Lạng Giang.
Chủ tịch nước hoan nghênh đồng bào các dân tộc xã Tân Hưng đã thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội; nhiều lễ hội, nghi thức văn hóa truyền thống đã được đồng bào bảo tồn và phát huy, góp phần xây dựng đời sống tinh thần phong phú trong cộng đồng.

Nói chuyện với bà con về tình hình đất nước, cơ hội và thách thức, Chủ tịch mong muốn bà con ở xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang cùng với nhân dân cả nước  tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, khích lệ, động viên, nhân rộng những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân của chúng ta là từ nhân dân, vì vậy chúng ta phải duy trì những phong tục tập quán, những nét văn hóa đặc sắc của văn hóa dân tộc. Thông qua đó cũng là hình thức tập hợp đồng bào các dân tộc, tập hợp các tầng lớp nhân dân vào hoạt động chung của cộng đồng để xây dựng và phát triển quê hương, đất nước”.

Chủ tịch nước mong muốn, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và bà con xã Tân Hưng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng quyết tâm phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng xây dựng môi trường sống an toàn, xanh, sạch, đẹp, xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh../.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN