Đại sứ quán VN tại Trung Quốc tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

VOV.VN - ĐSQ Việt Nam tại Trung Quốc mở sổ tang từ 6 – 8/10/2018 để đại diện chính quyền sở tại và các ngoại giao đoàn đến viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Sáng 6/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức trọng thể lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Dự Lễ viếng có tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện và đông đảo đại diện cộng đồng, lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.

dai su quan viet nam tai trung quoc to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 1
Đại biện Phạm Thanh Bình đọc điếu văn tại Lễ viếng

Thay mặt Đảng ủy, tập thể Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc, Đại biện Phạm Thanh Bình đã đọc điếu văn bày tỏ niềm xúc động và tiếc thương vô hạn đối với nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; nhấn mạnh những đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc qua hơn 80 năm hoạt động và công tác của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, một cán bộ lãnh đạo lão thành xuất sắc của Đảng và Nhà nước; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

dai su quan viet nam tai trung quoc to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 2
Tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện, cộng đồng và lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Đại biện Phạm Thanh Bình nhấn mạnh, với 101 tuổi đời, 80 năm tuổi Đảng, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là bậc lão thành cách mạng đã trải qua cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc; trực tiếp tham gia và đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp vĩ đại đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa do Đảng ta và Bác Hồ lãnh đạo; được giao nhiều trọng trách khác nhau và đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để lại nhiều dấu ấn quan trọng.

Đồng chí đã cùng lãnh đạo Ðảng, Nhà nước nghiên cứu đưa ra nhiều quyết sách mang ý nghĩa lịch sử; trực tiếp hoạch định và quyết liệt chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp mang tầm chiến lược, đưa nước ta thoát khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội, bước đầu định hình được thể chế kinh tế mới, tạo thế và lực mới cho đất nước tiếp tục tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

dai su quan viet nam tai trung quoc to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 3
ĐSQ Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã ghi đậm dấu ấn lãnh đạo trong tiến trình hội nhập quốc tế, phá thế bị bao vây, cấm vận của nước nhà; thực hiện bình thường hóa quan hệ với một số nước trong đó có Trung Quốc, Hoa Kỳ; đưa Việt Nam gia nhập các tổ chức quốc tế quan trọng, từ đó mở ra cục diện đối ngoại mới chưa từng có của Việt Nam.

dai su quan viet nam tai trung quoc to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 4
Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng công tác Ngoại sự Trung ương Trung Quốc viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Trong giờ phút tiếc thương và xúc động, Đại biện Phạm Thanh Bình cùng tập thể Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam, lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã cùng nhau hướng về Tổ quốc, thắp hương và kính cẩn nghiêng mình để tưởng nhớ và vĩnh biệt nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

dai su quan viet nam tai trung quoc to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 5
Đại sứ Lào tại Trung Quốc Vandy Boutthasavong viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Sau Lễ viếng, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc sẽ mở sổ tang trong các ngày từ 6 – 8/10/2018 để đại diện chính quyền sở tại và các ngoại giao đoàn tại Trung Quốc đến viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Quang Hải đã làm khổ hậu vệ của TPHCM như thế nào?

VOV.VN - Trước trận Hà Nội FC vs TPHCM trong khuôn khổ vòng 7 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip Quang Hải làm khổ hàng thủ TPHCM ở V-League 2018.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN