Đảng bộ TPHCM sẽ bỏ phiếu thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang

VOV.VN -Tại cuộc tiếp xúc cử tri sáng 21/11, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết: Đảng bộ thành phố sẽ bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 9, TPHCM diễn ra sáng 21/11, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM thông tin đến cử tri về việc xử lý vi phạm của ông Tất Thành Cang- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM.

ong tat thanh cang: dang bo tphcm se bo phieu thi hanh ky luat  hinh 1
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, quan điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ là có phát hiện sai phạm thì phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, theo điều lệ Đảng, không né tránh, không bao che khuyết điểm. 

Hiện nay ông Tất Thành Cang có hai lần kiểm điểm, lần thứ nhất khi Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ kiểm tra hoạt động của các đơn vị, doanh nghiệp Nhà nước, phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật trong chuyển nhượng dự án và một số hợp đồng kinh tế. 

Sau khi có kết quả thanh tra của Thanh tra TP HCM về các dự án sai phạm, Ban Thường vụ Thành uỷ tổ chức kiểm điểm, yêu cầu ông Tất Thành Cang báo cáo giải trình các vấn đề có liên quan. 

Khuyết điểm của ông Tất Thành Cang đến mức phải xử lý kỷ luật, nhưng vì ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương quản lý nên việc xử lý kỷ luật như thế nào phải có ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương.

Sau đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Tất Thành Cang. Thông báo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ: Giao cho Ban Thường vụ Thành uỷ tiếp tục kiểm điểm ông Tất Thành Cang vì có những vấn đề phát sinh mới có liên quan đến một số đơn vị, cá nhân. 

Do đó, ông Tất Thành Cang phải kiểm điểm trước Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố. Ban Thường vụ Thành uỷ sẽ báo cáo toàn bộ kết quả kiểm điểm trong Ban Thường vụ với Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, sau đó Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố sẽ họp kiểm điểm và tiến hành bỏ phiếu thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang.

Bà Tâm nêu rõ: "Việc xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang thuộc thẩm quyền của Bộ Chính trị và Trung ương. Tất cả hình thức kỷ luật mà Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đề xuất sẽ là cơ sở và nằm trong quy trình xử lý cán bộ mà Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị và Trung ương Đảng xem xét”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN