Ông Nguyễn Thiện Nhân khảo sát chất lượng phục vụ dân của Quảng Trị

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Nguyễn Thiện Nhân khảo sát chất lượng phục vụ dân của Quảng Trị

VOV.VN -Ông Nguyễn Thiện Nhân đã có gợi ý để chính quyền tỉnh Quảng Trị có thêm nhiều ý kiến của người dân về cách phục vụ của văn phòng 1 cửa.

Ngày 20/3, tại Quảng Trị, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có chuyến khảo sát Dự án Dân chấm điểm M-Score (Mobilephone Scorecard - thẻ đánh giá chất lượng dịch vụ công trên điện thoại)- một công cụ khảo sát hỏi người dân và doanh nghiệp qua điện thoại di động về chất lượng phục vụ của cơ quan nhà nước tại văn phòng 1 cửa.

Dự án này được thực hiện bởi HĐND tỉnh Quảng Trị, Đại học Indiana (Mỹ), Tổ chức Oxfarm, Viettel và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

ong nguyen thien nhan khao sat chat luong phuc vu dan cua quang tri hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc trực tiếp với người dân đến làm việc thủ tục một cửa tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị đã lập một website với tên miền: www.danchamdiem.vn để hướng dẫn các thao tác thực hiện cũng như cập nhật thông tin phản hồi với người dân.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị, mục tiêu của dự án là tạo ra công cụ khảo sát người dân và doanh nghiệp qua điện thoại di động về chất lượng phục vụ của các cơ quan Nhà nước.

Trên cơ sở đó, dự án sẽ tạo ra kênh đối thoại giữa chính quyền địa phương và người dân để nâng cao chất lượng dịch vụ công ở cấp cơ sở, tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của các cơ quan Nhà nước.

Qua khảo sát, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao nỗ lực của cả hệ thống chính trị ở tỉnh Quảng Trị vào mô hình hỏi người dân và doanh nghiệp qua điện thoại di động về chất lượng phục vụ của cơ quan nhà nước tại văn phòng 1 cửa.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, với cách làm này sẽ góp phần giúp Quảng Trị giảm dần sự phụ thuộc vào các doanh nghiệp, đơn vị ngoài tỉnh để tiết kiệm chi phí.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, thời gian tới Quảng Trị cần có sự chuyển hướng cách làm, theo cách đánh giá qua công nghệ điện tử không phỏng vấn qua điện thoại di động. Đây là cách tăng khả năng người dân tự chấm tại máy để bàn ở Văn phòng 1 cửa hoặc nhắn tin bằng phương tiện cá nhân.

Nhấn mạnh tới nhiệm vụ đánh giá sự hài lòng của người dân, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, thời gian tới, Mặt trận sẽ cùng Bộ Nội vụ khảo sát tất cả những địa phương thực hiện chương trình này, từ đó sẽ xây dựng được chương trình tổng thể để triển khai một cách đồng bộ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN