PTT Nguyễn Xuân Phúc dự ĐH Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ninh

VOV.VN - Những phong trào thi đua có sức lan tỏa mạnh mẽ sẽ góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa của khu vực miền Bắc.

Ngày 8/9, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 700 đại biểu là những chiến sĩ thi đua, điển hình tiêu biểu xuất sắc.
ptt nguyen xuan phuc du dai hoi thi dua ye nuoc tinh quang ninh hinh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội

Trong 5 năm qua (2011-2015), phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Quảng Ninh được triển khai rộng khắp và nhận được sự hưởng ứng tham gia của hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Các phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã đi sâu vào đời sống người dân. Các đề án dân vận “Di dân ra đảo Trần”, “Di chuyển ngư dân làng chài trên vịnh lên bờ sinh sống”… tạo được hiệu quả xã hội cao, mô hình “Thắp sáng đường quê” được nhân rộng thành công…

Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Quảng Ninh đã đạt được những kết quả nổi bật, là một trong những tỉnh đi đầu trong cả nước về xây dựng nông thôn mới, dẫn đầu trong 15 tỉnh miền núi phía Bắc về số xã đạt chuẩn nông thôn mới.
ptt nguyen xuan phuc du dai hoi thi dua ye nuoc tinh quang ninh hinh 2
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả tích cực của phong trào thi đua yêu nước tại Quảng Ninh. Những phong trào thi đua có sức lan tỏa mạnh mẽ đã đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa của khu vực miền Bắc.

Phó Thủ tướng đề nghị: “Mỗi địa phương, mỗi ngành, mỗi lĩnh vực cùng nhau thi đua để địa phương nào, ngành nào, lĩnh vực nào cũng có những tấm gương điển hình tiên tiến. Nâng cao chất lượng của hội đồng thi đua khen thưởng và trách nhiệm tham mưu của các cơ quan chuyên trách các cấp thi đua, cần tránh tình trạng khoán gọn trong bộ phận chuyên trách công tác thi đua khen thưởng”
ptt nguyen xuan phuc du dai hoi thi dua ye nuoc tinh quang ninh hinh 3
Phó Thủ tướng trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho trường THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh

Phó Thủ tướng cũng mong muốn những tấm gương điển hình tiên tiến hôm nay sẽ được nhân rộng và lan toả rộng hơn, nhiều hơn để vườn hoa thi đua yêu nước của tỉnh Quảng Ninh ngày càng rực rỡ hơn như lời dặn của Bác Hồ mỗi người tốt, mỗi việc tốt đều là những bông hoa đẹp, cả dân tộc là một rừng hoa đẹp.

Cũng tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhân dân và cán bộ tỉnh Quảng Ninh, trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Độc lập các hạng, danh hiệu Chiến sĩ thi đua và các bằng khen khác cho 67 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua./.

Trường Giang-Phạm Phong/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan