Tôn vinh các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tôn vinh các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định qua các điển hình tiên tiến ở khắp mọi nơi trên đất nước ta cho thấy cuộc vận động đã đi đúng hướng, có sức lan toả mạnh mẽ, có chiều sâu và hiệu quả thiết thực.

Điển hình tiên tiến chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm theo Bác Hồ
Đài TNVN gặp gỡ các điển hình tiên tiến làm theo gương Bác
Giao lưu điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại Văn phòng Trung ương Đảng
Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Hiệu quả lớn từ cuộc vận động giàu ý nghĩa

Tối 24/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, diễn ra Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến toàn quốc sau 3 năm triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động tới dự và có bài phát biểu tại Hội nghị. Dự lễ còn có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; các vị lãnh đạo trong Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Tô Huy Rứa; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm…

Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ: Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Tô Huy Rứa, Hà Thị Khiết, Huỳnh Đảm đã trao tặng phẩm lưu niệm của Ban Chỉ đạo Trung ương tặng 68 tập thể, 144 cá nhân điển hình tiên tiến trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đây là người thật, việc thật được cộng đồng phát hiện tôn vinh. Từ thủ đô Hà Nội, chị lao công đổ cả xe rác để tìm một chùm chìa khoá cho người dân; từ Phú Thọ, một cựu chiến binh hiến thận để cứu mạng người khác; cán bộ lực lượng vũ trang thầm lặng hi sinh, cống hiến xương máu để bào vệ từng tấc đất của Tổ quốc; những doanh nhân không chỉ vì lợi nhuận mà chăm lo cho người lao động; là những nhà khoa học từ chối làm việc tại nước ngoài với mức lương cao để về nước công tác; là những Việt kiều với những việc làm hướng về đất nước… Không đao to búa lớn, nhưng những việc làm vừa nêu đã làm xúc động lòng người.

Trong không khí long trọng và cảm động, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động nhiệt liệt chúc mừng và trân trọng ghi nhận tình cảm, tâm huyết, nỗ lực và đóng góp to lớn của toàn thể đảng viên, quần chúng trong cả nước cho cuộc vận động.

Tổng Bí thư cũng nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 3 năm thực hiện cuộc vận động có mặt tại Hội nghị. Tổng Bí thư nói: “Thực tiễn 3 năm qua và qua những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có mặt và phát biểu tại Hội nghị hôm nay, chúng ta thấy một cách sinh động, sâu sắc mọi người Việt Nam, ai cũng có thể học Bác, làm theo Bác, học và làm theo Bác một cách tự giác, tự nhiên, ở mọi lúc, mọi nơi, trong mọi việc; mỗi người học Bác, làm theo tấm gương đạo đức của Bác là có ích cho chính mình, cho gia đình, con cháu mình và cho xã hội, cho đất nước. Thực tiễn 3 năm qua và qua các điển hình tiên tiến ở khắp mọi nơi trên đất nước ta cho thấy cuộc vận động đã đi đúng hướng, có sức lan toả mạnh mẽ, có chiều sâu và hiệu quả thiết thực. Thông qua cuộc vận động, các giá trị đạo đức, lối sống, đạo lý dân tộc được giữ gìn, bồi đắp, "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" là phải trau dồi các phẩm chất "cần kiệm liêm chính, chí công vô tư"; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và tệ nạn xã hội; gắn kết việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cả nước, các cấp, các ngành, của từng địa phương, cơ quan và đơn vị”.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Năm 2010 cần thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với quyết tâm cao hơn, hướng vào chủ đề trọng tâm của năm nay là học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, “là đạo đức, là văn minh”; gắn với việc chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội đảng các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ 11 của Đảng.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định: Qua cuộc giao lưu, toạ đàm nổi lên rất rõ một điều - giản dị mà sâu sắc, đó là: Mọi người Việt Nam yêu nước, tự hào dân tộc, đều hết lòng ngưỡng mộ, kính yêu và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh,  lãnh tụ vĩ đại của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, "Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá kiệt xuất của nhân loại" như Nghị quyết của UNESCO vào tháng 11/1987 đã tôn vinh Người. Bác là người Việt Nam đẹp nhất, với tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực tuyệt vời. Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những giá trị truyền thống tốt đẹp nhất của dân tộc Việt Nam và tinh hoa văn hoá nhân loại; là tài sản tinh thần vô giá của chúng ta hôm nay và mai sau; là tấm gương sáng ngời để mọi người Việt Nam học tập, noi theo./.

Vũ Duy- Huyền Trang

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN