Mỹ dự kiến chi 4.000 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp đang lao đao Covid-19

Mỹ dự kiến chi 4.000 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp đang lao đao Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Mỹ dự kiến chi 4.000 tỷ USD để "giải cứu" doanh nghiệp và nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ - ông Steve Mnuchin vừa tuyên bố các chương trình tài chính với quy mô lên đến 4.000 tỷ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang lao đao vì dịch Covid-19.
my du kien chi 4.000 ty usd ho tro doanh nghiep dang lao dao covid-19 hinh 1
Ông Steven Mnuchin dự buổi họp báo cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump  về triển khai các biện pháp chống virus Corona tại Nhà Trắng hôm 17/3/2020. (Ảnh: Kevin Dietsch/Bloomberg/Getty Images)

Ông Steve Mnuchin cho biết, Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ đóng vai trò lớn trong việc cung cấp vốn cho những doanh nghiệp bị tổn thương vì dịch Covid-19. 

"Hợp tác với FED, chúng tôi sẽ có 4.000 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế. Đây là chương trình cho vay quy mô lớn nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chống chọi trong 90-120 ngày tới", Bộ trưởng Tài chính Mỹ nhấn mạnh.

Dự kiến, gói cứu trợ này sẽ được trình lên Thượng viện Mỹ trong ngày 23/3. 

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được vay vốn theo chương trình này với điều kiện là giữ chân người lao động trong thời điểm khó khăn. Ngoài ra, gói giải cứu còn bao gồm điều khoản hỗ trợ mỗi gia đình 4 người khoảng 3.000 USD./.

Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close