Ảnh: Điểm danh những trực thăng quân sự nhanh nhất thế giới

Ảnh: Điểm danh những trực thăng quân sự nhanh nhất thế giới

VOV.VN - Trang Airforce-technology.com đã đưa ra danh sách những trực thăng quân sự đang hoạt động nhanh nhất thế giới hiện nay.
anh: diem danh nhung truc thang quan su nhanh nhat the gioi hinh 1
Với vận tốc 315km/h, CH-47F Chinook là trực thăng quân sự nhanh nhất thế giới do Boeing Defense, Space & Security sản xuất. Trực thăng này có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như vận chuyển quân đội, đạn dược, các trang thiết bị cũng như hỗ trợ tác chiến và các hoạt động cứu trợ nhân đạo. CH-47F Chinook có thể bay ở độ cao 6.096m khi chở 10.886 kg hàng hóa.
anh: diem danh nhung truc thang quan su nhanh nhat the gioi hinh 2
Mi-35M là một trực thăng vận chuyển đa nhiệm được thiết kế với vận tốc tối đa đạt 310 km/h. Được phát triển bởi Nhà máy sản xuất trực thăng Mil Moscow, Mi-35M là phiên bản nâng cấp của trực thăng Mi-24 HIND, có thể thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt cả ngày lẫn đêm. Tải trọng cất cánh tối đa của trực thăng này là 11.500 kg trong khi độ cao và khoảng cách mà máy bay này đi được lần lượt là 5.400m và 460 km.
anh: diem danh nhung truc thang quan su nhanh nhat the gioi hinh 3
EH101 Merlin (hay AW101) có thể bay ở tốc độ tối đa là 309 km/h khiến nó trở thành một trong những trực thăng lên thẳng nhanh nhất thế giới. EH101 do Leonardo sản xuất cho cả mục đích quân sự và dân sự. Trực thăng này có thể chở 38 binh lính cùng với tên lửa, ngư lôi và các vũ khí cá nhân cũng như được trang bị hệ thống tự bảo vệ trước các tên lửa tấn công.
anh: diem danh nhung truc thang quan su nhanh nhat the gioi hinh 4
AW139M có tốc độ là 306 km/h, có thể chở 10 người lính được trang bị đầy đủ vũ khí hoặc 15 hành khách. Trực thăng này có thể bay ở độ cao 6.096m.
anh: diem danh nhung truc thang quan su nhanh nhat the gioi hinh 5
Là một máy bay đa nhiệm được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của các thành viên NATO, NH90 có tốc độ 300 km/h và thuộc hàng những trực thăng quân sự nhanh nhất thế giới. NH90 chủ yếu phục vụ trong quân đội Đức, Pháp, Italy và Hà Lan.
anh: diem danh nhung truc thang quan su nhanh nhat the gioi hinh 6
Ka-52 Alligator có khả năng bay với tốc độ tối đa là 300 km/h do Kamov Design Bureau phát triển để đáp ứng yêu cầu về các nhiệm vụ trinh sát và chiến đấu của Không quân Nga. Phiên bản hải quân của Ka-52 là Ka-52K cũng được sản xuất cho Hải quân Nga. Các đặc điểm ưu việt trong thiết kế khiến chiếc trực thăng này có khả năng linh động cao trong không gian hạn chế.
anh: diem danh nhung truc thang quan su nhanh nhat the gioi hinh 7
"Kẻ săn đêm" Mi-28N Night Hunter là một trực thăng tấn công do Nhà máy sản xuất trực thăng Mil Moscow sản xuất với tốc độ tối đa đạt 300 km/h. Mi-28N cũng phục vụ trong lực lượng không quân của một số nước như Algeria, Iraq và Kenya. Trực thăng quân sự này có thể bay ở độ cao 5.600m với tải trọng cất cánh trung bình là 10.900 kg.
anh: diem danh nhung truc thang quan su nhanh nhat the gioi hinh 8
Mi-26 Halo là do nhà máy Rosvertol của Nga sản xuất. Trực thăng này có tốc độ tối đa đạt 295 km/h khiến nó trở thành trực thăng vận tải quân sự hạng nặng nhanh nhất thế giới. Mi-26 chủ yếu được sử dụng trong lực lượng không quân của Nga, Ấn Độ và Ukraine cũng như có thể chở 82 binh lính trang bị vũ khí đầy đủ hoặc 20 tấn hàng hóa.
anh: diem danh nhung truc thang quan su nhanh nhat the gioi hinh 9
AW149 là một máy bay quân sự đa nhiệm do Leonardo sản xuất. Được thiết kế với tốc độ đạt 287 km/h, chiếc trực thăng lên thẳng này đủ khả năng xoay xở trong mọi điều kiện thời tiết. Leonardo đã nhận được đơn đặt hàng AW149 từ Quân đội Hoàng gia Thái Lan và Hải quân Ai Cập. Trực thăng AW149 có thể hỗ trợ vận chuyển binh lính, sơ tán, cứu hộ và tìm kiếm, chỉ huy và kiểm soát, hộ tống cũng như trong các hoạt động của các Lực lượng Đặc biệt.
anh: diem danh nhung truc thang quan su nhanh nhat the gioi hinh 10
AH-64D Apache được coi là một trong những trực thăng chiến đấu đa nhiệm tiên tiến nhất thế giới và cũng thuộc hàng những trực thăng quân sự nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa đạt 284 km/h. Quân đội Mỹ thực hiện chuyến bay đầu tiên của chiếc Apache Longbow (trang bị radar AH-64D) vào năm 1997. Chiếc trực thăng này hiện cũng phục vụ trong quân đội nhiều nước như Ai Cập, Hy Lạp, Ấn Độ, Israel, Anh, Hà Lam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Kuwait, UAE và Saudi Arabia.
anh: diem danh nhung truc thang quan su nhanh nhat the gioi hinh 11
AW109 LUH có tốc độ tối đa đạt 282 km/h là một trong những trực thăng quân sự nhanh nhất thế giới. Khả năng đa nhiệm khiến AW109 LUH cũng là một trong những loại trực thăng quân sự bán chạy nhất. AW109 LUH hiện được sử dụng trong quân đội của Nam Phi, Thụy Điển, New Zealand và Malaysia. Trực thăng này được trang bị hệ thống cảm biến tinh vi và đảm bảo an toàn cao cũng như áp dụng khoa học điện tử tiên tiến vào hàng không. Quãng đường tối đa mà AW109 bay được là 926 km./.

Theo Airforce-technology.com

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close