Mỹ bất ngờ tập trận tại Syria nhằm răn đe Nga

Ngày 7/9, hơn 100 lính Mỹ đã bắt đầu tham gia vào cuộc tập trận bất ngờ ở miền Nam Syria nhằm đối phó trực tiếp với một loạt mối đe dọa quân sự từ Nga.

PC_Article_AfterShare_1

Trong một thông báo, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ William Urban cho biết: “Lực lượng của chúng tôi sẽ thao diễn khả năng triển khai nhanh chóng, tấn công mục tiêu với lực lượng không quân, lực lượng lục quân và tiến hành rút quân nhanh chóng.”

 100 lính Mỹ tham gia vào một cuộc tập trận bất ngờ ở miền Nam Syria. (Ảnh: ABC News)

Theo thông báo, trong cuộc tập trận sắp tới, quân đội Mỹ sẽ bay vào khu căn cứ quân sự At Tanf của liên quân bằng máy bay trực thăng chiến đấu và thực hiện các cuộc tập trận hỏa hoạn trực tiếp.

Cuộc tập trận này của Mỹ diễn ra trong bối cảnh Nga đã 2 lần cảnh báo Mỹ sẽ tấn công vào khu vực tránh xung đột At Tanf ở Syria.

Cũng trong ngày 7/9, Mỹ khuyến cáo Nga không nên tiến hành các hoạt động quân sự ở thị trấn At Tanf của Syria và hy vọng Nga sẽ tôn trọng vùng giảm leo thang.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu với hãng tin Sputnik, phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết: "Mỹ không yêu cầu bất kỳ sự trợ giúp nào trong nỗ lực tiêu diệt những kẻ khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong vùng giảm leo thang At Tanf và chúng tôi khuyến cáo Nga tránh xa khu vực này".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Người phát ngôn của CENTCOM cũng cho biết cuối tuần trước Nga đã thông báo với Mỹ ý định sẽ thực hiện các hoạt động chống khủng bố ở khu vực At Tanf.

Vùng giảm leo thang có chu vi 55km xung quanh khu vực At Tanf được thiết lập giữa Nga và Mỹ nhằm tránh các cuộc xung đột xảy ra giữa quân đội hai nước./.

Theo Vietnamplus
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds