Serbia hủy tập trận chung với Nga và Belarus

VOV.VN - Chính phủ Serbia đã quyết định sẽ dừng các hoạt động tập trận và quân sự với tất cả các đối tác, trong đó có Nga và Belarus trong 6 tháng tới.

Chính phủ Serbia đã quyết định đình chỉ tất cả các cuộc tập trận và hoạt động quân sự với tất cả các đối tác của mình trong sáu tháng tới để duy trì vị thế trung lập về quân sự, chỉ một ngày trước khi bắt đầu cuộc tập trận chung giữa ba nước Nga, Serbia, Belarus mang tên Slavic Brotherhood 2020 dự kiến diễn ra trong 5 ngày.

Theo đó, Bộ trưởng Quốc phòng Serbia cho biết nước này là quốc gia trung lập và để tránh hậu quả nhằm vào chính trị và kinh tế của nước này, chính phủ đã quyết định sẽ dừng các hoạt động tập trận và quân sự với tất cả các đối tác trong 6 tháng tới. Ông này cũng cho biết Serbia cũng đã nhận được một lời đề nghị từ Liên minh châu Âu (EU) về việc hủy kế hoạch tập trận chung với Belarus.

Bộ trưởng Aleksandar cho biết thêm, Serbia cũng sẽ cân nhắc lại việc tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình và có thể cũng đình chỉ các hoạt động này. Ông cho rằng tiến trình nâng cao năng lực của quân đội Serbia vẫn tiếp tục được triển khai và đây là cách duy nhất để duy trì vị thế “trung lập quân sự".

Cuộc tập trận Slavic Brotherhood lần đầu tiên diễn ra theo thể thức ba bên vào năm 2015 tại Nga. Tiếp đó, tháng 11/2016, Serbia đăng cai tổ chức và Belarus đăng cai vào năm 2017. Tới năm 2018, các cuộc tập trận đã diễn ra tại Nga. Mặc dù đây là cuộc diễn tập quân sự thường niên nhưng đã gây sự chú ý trong bối cảnh Belarus đang có những bất ổn về chính trị nội bộ./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ thử nghiệm hệ thống tên lửa mới trong cuộc tập trận ở Estonia

VOV.VN - Trong cuộc tập trận quân sự chung tại Estonia, quân đội Mỹ sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống tên lửa phóng loạt MLRS (Multiple Launch Rocket System) mới tại bãi tập của Trung tâm của Lực lượng Phòng vệ Estonia.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức tập trận chung lần thứ 2 tại Syria

VOV.VN - Quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (6/9) đã tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thứ hai tại tỉnh Idlib, Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng các cuộc tập trận ở Địa Trung Hải

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng các cuộc tập trận chung với miền bắc Síp, trong khi căng thẳng bùng phát ở phía đông Địa Trung Hải.

Tin cùng chuyên mục