Đội tàu Hải quân Cộng hòa Pháp thăm hữu nghị Việt Nam

VOV.VN - Trong thời gian thăm Việt Nam, chỉ huy Đội tàu của Hải quân Cộng hòa Pháp sẽ đến chào lãnh đạo UBND TPHCM và một số đơn vị.

PC_Article_AfterShare_1

Trưa nay (1/6), Tàu Surcouf Hải quân Cộng hòa Pháp đã cập Cảng Sài Gòn, quận 4, TP HCM bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam từ hôm nay đến ngày 5/6. 

doi tau hai quan cong hoa phap tham huu nghi viet nam hinh 1
Tàu Surcouf Hải quân Cộng hòa Pháp cập Cảng Sài Gòn.
Cùng ghé thăm Việt Nam lần này có nhiều tàu quân sự khác, tuy nhiên do trọng tải lớn nên được neo đậu tại khu vực cảng Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

doi tau hai quan cong hoa phap tham huu nghi viet nam hinh 2
Trung tá Christine Ribbe - Thuyền trưởng tàu Surcouf bắt tay chào phái đoàn tiếp đón của Việt Nam.
Chuyến thăm lần này của đội tàu Hải quân Pháp nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Jeanne d’Arc là chương trình đào tạo tác chiến kéo dài 5 tháng của một đơn vị thủy quân lục chiến xung quanh tàu đổ bộ và chỉ huy Dixmude với thuyền trưởng là Thượng tá Jean Porcher và tàu chiến lớp La Fayette (FLF) Surcouf với Thuyền trưởng là Trung tá Christine Ribbe.

doi tau hai quan cong hoa phap tham huu nghi viet nam hinh 3
 
Ngay sau khi cập cảng Sài Gòn, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại TPHCM và Tư lệnh tàu Surcouf đã có buổi tiếp xúc với báo chí chia sẻ 4 mục tiêu chính của chiến dịch là: triển khai trong những khu vực chiến lược, hợp tác quốc tế, hỗ trợ quan hệ ngoại giao, và đào tạo tác chiến thực tế cho các sĩ quan tham gia khóa học...

PC_Article_Middle

Trong thời gian thăm Việt Nam, chỉ huy Đội tàu của Hải quân Cộng hòa Pháp sẽ đến chào lãnh đạo UBND TPHCM và một số đơn vị chức năng của Việt Nam./. 

Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x