Video: Tên lửa Longbow Hellfire rời bệ phóng tàu USS Milwaukee

VOV.VN - Tàu USS Milwaukee của Hải quân Mỹ vừa phóng thử thành công 4 tên lửa Longbow Hellfire, hoàn tất đợt thử nghiệm đầu tiên của loại tên lửa này.

Sputnik dẫn thông tin từ Hải quân Mỹ ngày 16/5 cho biết, vụ phóng thử từ tàu USS Milwaukee là lần thứ 2 loại tên lửa này được phóng trên biển nhưng là lần đầu từ một tàu chiến đấu ven biển.

video ten lua longbow hellfire roi be phong tau uss milwaukee hinh 1
Tên lửa Longbow Hellfire rời bệ phóng tàu USS Milwaukee. Ảnh: Hải quân Mỹ

Những hình ảnh do Hải quân Mỹ chia sẻ cho thấy, các thủy thủ trên tàu đã “ứng phó tốt với một tình huống giả định trong môi trường chiến đấu phức tạp, tối ưu hóa việc sử dụng hệ thống radar để theo dõi các mục tiêu nhỏ trên biển và sau đó phóng tên lửa tấn công chúng”.

Đại tá Ted Zobel, phụ trách chương trình tên lửa cho các tàu chiến đấu ven biển, cho biết: “Các thủy thủ trên tàu USS Milwaukee đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và việc thử nghiệm tên lửa Longbow Hellfire không gặp bất kỳ vấn đề nào”.

PC_Article_Middle

Cũng theo Hải quân Mỹ, module phóng trên tàu USS Milwaukee giúp tên lửa Longbow Hellfire có thể “phóng thẳng đứng” để tiêu diệt những tàu chiến cỡ nhỏ. Dự kiến tên lửa này sẽ được Mỹ đưa vào sử dụng năm 2019./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x