2 năm sau khi xúc phạm ông Obama Tổng thống Philippines mới xin lỗi

VOV.VN-Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte gửi lời xin lỗi muộn màng tới ông Obama 2 năm sau khi dùng những lời lẽ không đúng mực nói về cựu Tổng thống Mỹ.

"Giờ là thời điểm thích hợp để nói với Obama khi ông ấy đã là thường dân. Tôi xin lỗi vì đã thốt ra những lời đó", ông Duterte nói trước cộng đồng người Philippines sống ở Israel hôm 2/9 trong chuyến thăm 4 ngày tới Tel Aviv. 

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Phistar)

Nhà lãnh đạo Philippines khẳng định ông sẵn lòng tha thứ cho Tổng thống Obama về những bình luận đối với chiến dịch truy quét ma túy do ông phát động.

PC_Article_Middle

Ông Duterte nói rằng ông Obama là người lạnh lùng, xa cách dù Washington và Manila là đồng minh lâu năm. Ngược lại, ông gọi nhà lãnh đạo Mỹ đương nhiệm Donald Trump là người bạn tốt, nhấn mạnh quan hệ giữa 2 nước đã được cải thiện sau khi "người có cùng tiếng nói" với mình lên nắm quyền. 

Tuyên bố này được vị Tổng thống Philippines đưa ra 2 năm sau khi ông dùng những lời lẽ xúc phạm tới ông Obama, người đã chỉ trích chiến dịch chống ma túy đẫm máu mà ông phát động. Tuy nhiên không lâu sau đó, ông đã bày tỏ sự hối tiếc vì phát ngôn này, nhưng không đưa ra lời xin lỗi chính thức. 

Tổng thống Obama không phải là đối tượng công kích duy nhất của ông Duterte. Kể từ sau khi lên nắm quyền vào tháng 5/2016, nhà lãnh đạo Philippines đã liên tục đưa ra những phát ngôn gốc sốc nhắm tới Giáo hoàng Francis hay cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon./.

Song Hy/VTC News Theo NA
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x