Al Qaeda cảnh báo tấn công các mục tiêu phương Tây

Al Qaeda cảnh báo tấn công các mục tiêu phương Tây

VOV.VN - Thủ lĩnh Al Qaeda Ayman al-Zawahri hôm qua (11/9) cảnh báo tấn công vào các mục tiêu bao gồm Mỹ, châu Âu, Israel và Nga.

Đoạn băng ghi âm dài 33 phút được đưa lên trang mạng điện tử của các nhóm cực đoan đúng vào thời điểm Mỹ tổ chức các hoạt động tưởng niệm vụ khủng bố kinh hoàng 11/09/2001.

al qaeda canh bao tan cong cac muc tieu phuong tay  hinh 1
Phiến quân Al Qaeda. Ảnh: New York Times.

Cách đây tròn 18 năm, Al Qaeda đã phối hợp thực hiện vụ tấn công, làm gần 3 nghìn người thiệt mạng, rúng động cả thế giới và cuốn Mỹ vào một cuộc chiến chống khủng bố qui mô toàn cầu. Trong đoạn băng ghi âm, thủ lĩnh Al Qaeda đã lên án quyết định của Mỹ gần đây công nhận cao nguyên Golan thuộc lãnh thổ Israel.

Al-Zawahri – một công dân Ai Cập, đã trở thành thủ lĩnh của Al Qaeda sau khi Osama bin Laden bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt. Al-Zawahri được cho là đang ẩn nấp ở khu vực biên giới Afghanistan và Pakistan. Tham gia một buổi lễ tưởng niệm sự kiện 11/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ đáp trả bất kỳ mối đe dọa nào với an ninh nước Mỹ bằng toàn bộ sức mạnh của quân đội nước này./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close