Algeria đã có 22 ứng cử viên đăng ký tranh cử Tổng thống

Algeria đã có 22 ứng cử viên đăng ký tranh cử Tổng thống

VOV.VN- Theo luật bầu cử mới tại Algeria, mỗi ứng cử viên tranh cử Tổng thống phải có được ít nhất 50.000 chữ ký ủng hộ từ người dân.

Cơ quan bầu cử quốc gia Algeria ngày 21/9 cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 22 ứng cử viên thể hiện ý chí ra tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử, dự kiến diễn ra vào ngày 12/12 tới.

Trong số các ứng cử viên này, có một số lãnh đạo Đảng và một số ứng cử viên độc lập. Theo luật bầu cử mới tại Algeria, mỗi ứng cử viên khi ra tranh cử phải có được ít nhất 50.000 chữ ký ủng hộ từ người dân, được thu thập tại ít nhất 25 tỉnh ở nước này.

algeria da co 22 ung cu vien dang ky tranh cu tong thong hinh 1
Người biểu tình Algeria trong một cuộc biểu tình chống chính phủ ở trung tâm thủ đô Algiers, Algeria, ngày 31/5 (Ảnh: AP).

Cùng ngày, Chủ tịch Cơ quan bầu cử quốc gia Mohamed Charfi đã gửi thư đề nghị đến Thủ tướng Noureddine Bedoui, về việc chuyển giao đặc quyền của một số Bộ, như Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao... liên quan đến việc tổ chức bầu cử tổng thống, theo quy định của các luật có liên quan.

Trước đó, ngày 15/9 vừa qua, Tổng thống tạm quyền Algeria  Bensalah đã triệu tập cử tri đoàn, đồng thời ấn định thời điểm tổ chức cuộc bầu cử tổng thống, vốn đã bị hoãn 2 lần trước đó./.

Theo Xinhua

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close