GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Argentina phát hiện tiếng động có thể từ tàu ngầm mất tích

VOV.VN - Theo người phát ngôn Hải quân Argentina, những tiếng động được phát hiện ở khu vực biển nông trên rìa thềm lục địa nước này.

Ngày 20/11, Hải quân Argentina cho biết, thiết bị cảm biến trên các tàu tìm kiếm của nước này đã phát hiện nhiều tiếng động ở khu vực Nam Đại Tây Dương có thể xuất phát từ chiếc tàu ngầm ARA San Juan mất tín hiệu cách đây 5 ngày.

argentina phat hien tieng dong co the tu tau ngam mat tich hinh 1
Tàu ARA San Juan. Ảnh: Getty.

Theo người phát ngôn Hải quân Argentina Enrique Balbi, những tiếng động được phát hiện ở khu vực biển nông trên rìa thềm lục địa nước này. Trong khi đó, hãng tin CNN của Mỹ dẫn lời một quan chức hải quân nước này nắm chắc thông tin về các nỗ lực tìm kiếm quốc tế cho biết, tiếng động được phát hiện giống như những tiếng dụng cụ đập vào vỏ tàu ngầm để thu hút sự chú ý của lực lượng cứu hộ.

Một chiếc máy bay P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã ngay lập tức được điều động tới khu vực phát hiện những tiếng động trên. Các chuyên gia có thể phải mất nhiều giờ để phân tích những dữ liệu thu được từ các phao cảm ứng do máy bay Mỹ thả xuống.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó cùng ngày, Hải quân Argentina cho biết, 7 tín hiệu điện thoại vệ tinh nhận được trong ngày 18/11 không phát đi từ tàu ngầm ARA San Juan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hải quân Argentina cũng lưu ý giả thiết ban đầu được đặt ra là tàu ngầm ARA San Juan đã có vấn đề về pin điện, bởi thuyền trưởng đã báo cáo về đài chỉ huy về vấn đề này. Đây là lần đầu tiên kể từ khi tàu bị mất tín hiệu liên lạc, các nhà chức trách Argentina đưa ra thông tin trên./. 

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Du khách vô tình quay được khoảnh khắc chú voi rừng… hắt xì hơi

VOV.VN - Tapan Sheth đi quan sát thú rừng trong công viên quốc gia Ambosilo ở Kenya thì may mắn ghi lại được khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi này.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP