GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bạo lực ở Chicago, Mỹ: 66 người bị bắn trong 3 ngày cuối tuần

VOV.VN - 66 người đã bị bắn trong 3 ngày cuối tuần qua tại Chicago, Mỹ, song không một hung thủ nào bị bắt giữ.

Các hãng truyền thông Mỹ cho biết, từ 18h ngày 3/8 (theo giờ Mỹ) đến nửa đêm ngày 5/8, tại thành phố Chicago đã xảy ra hàng loạt vụ tấn công và nổ súng. Theo các nguồn tin, 66 người đã bị bắn, trong đó có 12 trường hợp đã tử vong.

bao luc o chicago my 66 nguoi bi ban trong 3 ngay cuoi tuan  hinh 1
Hiện trường một vụ nổ súng tại Chicago hôm 5/8. Một cậu bé đã bị bắn khi đang đi xe đạp. Ảnh: AP

Trong vòng 3 tiếng đồng hồ từ nửa đêm đến 3h sáng 5/8 trở thành đêm bạo lực kinh hoàng tại Chicago, với 30 người bị bắn trong 8 vụ nổ súng. Tính trung bình cứ 5 phút lại có một người bị bắn trong màn đêm kinh hoàng. Đặc biệt, trong số các nạn nhân có 14 trẻ em, với 2 nạn nhân 17 tuổi đã thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết, các vụ nổ súng xảy ra chủ yếu ở 4 khu vực phía Tây và Nam thành phố Chicago, nơi có tỷ lệ tội phạm cao và tập trung nhiều băng đảng hoạt động. Do đó, các nhà điều tra cho rằng nhiều khả năng đây là các vụ thanh toán lẫn nhau của các nhóm tội phạm. Đến cuối ngày 6/8 (theo giờ địa phương), cảnh sát Chicago vẫn chưa bắt giữ được kẻ tình nghi nào có liên quan đến các vụ nổ súng.

Từ năm 2016, số vụ xả súng và bạo lực súng đạn đã giảm đáng kể tại Chicago. Tuy nhiên, trong 5 ngày đầu tháng 8 này, các vụ tấn công đã hơn nhiều so với thời điểm cùng kỳ các năm gần đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong cuộc họp báo ngày 6/8, Thị trưởng Chicago Rahm Emanuel và người đứng đầu lực lượng cảnh sát thành phố Eddie Johnson đã nêu các lý do dẫn tới cuối tuần bạo lực kinh hoàng vừa qua. Trong đó là tỷ lệ tội phạm cao trong thành phố và việc các tòa án, các thẩm phán thất bại trong việc kết án những đối tượng sở hữu súng trái phép. Thậm chí là việc các bậc phụ huynh phải nuôi dạy và quản lý con cái tốt hơn.

“Chúng ta cần tất cả mọi người, đặc biệt là các thẩm phán cần phải bắt đầu kết tội những kẻ sở hữu súng trái phép, buộc những kẻ này phải chịu trách nhiệm với hành vi phạm pháp của mình. Chúng ta không cần các cuộc thảo luận “ít lời” mà cần hành động”, ông Eddie Johnson nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguồn The New York Times

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP