Cậu bé 7 tuổi kiếm 22 triệu USD/năm nhờ đánh giá đồ chơi trên YouTube

VOV.VN - “Ngôi sao” kiếm tiền giỏi nhất trên YouTube hiện đang là một cậu bé tiểu học người Mỹ, chuyên đánh giá đồ chơi.

Bussiness Insider ngày 3/12 dẫn đánh giá hàng năm của Forbes cho biết, Ryan, 7 tuổi là chủ nhân của kênh Ryan ToysReview – một kênh đánh giá đồ chơi nổi tiếng trên YouTube đã nhảy từ vị trí thứ 8 lên vị trí số 1 của bảng danh sách các “ngôi sao” YouTube kiếm được nhiều tiền nhất.

youtube mang ve cho cau be 7 tuoi danh gia do choi 22 trieu usd/nam   hinh 1
Ryan, 7 tuổi chủ nhân của kênh Ryan ToysReview đang nắm vị trí số 1 của bảng danh sách các “ngôi sao” YouTube kiếm được nhiều tiền nhất. Ảnh: YouTube/RyanToysreview.
Cụ thể, kênh Ryan ToysReview đã thu về khoảng 22 triệu USD thu nhập trước thuế tính từ ngày 1/6/2017 đến ngày 1/6/2018, tăng 11 triệu USD so với một năm trước đó. Con số ước tính khoảng 22 triệu USD đã đưa Ryan ToysReview vượt lên trước ngôi sao gây tranh cãi Jake Paul (người đã thu về 21,5 triệu USD).

Ryan ToysReview ra đời khi cậu bé Ryan mới 4 tuổi, bản thân cậu bé cũng chính là một người hâm mộ các video đánh giá đồ chơi. Ý tưởng về Ryan ToysReview được hình thành khi cậu bé đặt câu hỏi với bố mẹ tại sao cậu không thể tự đánh giá đồ chơi trên YouTube.

Ryan ToysReview bắt đầu hoạt động vào tháng 3/2015 và cha mẹ của Ryan đã quay, sản xuất và phát hành các video rất thường xuyên (gần như hàng ngày). Tuy nhiên, kênh này chỉ thực sự được biết đến khi video được đăng tải vào tháng 7/2015 lan truyền với tốc độ “chóng mặt”. Đoạn video Ryan mở và đánh giá một hộp chứa hơn 100 món đồ chơi trong loạt “ô tô” của Pixar đã thu hút gần 935 triệu lượt xem.

Kênh hiện có xu hướng đánh giá các đồ chơi mới hoặc các sản phẩm thực phẩm dành cho trẻ em và các video thường kèm theo bình luận nghiêm túc, nhiệt tình từ Ryan với sự hướng dẫn, trợ giúp từ phía cha mẹ cậu bé.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Reuters cho biết, hồi đầu năm nay, Ryan đã ký hợp đồng với Walmart để bán một dòng đồ chơi có tên là "Ryan's World" độc quyền tại hơn 2.500 cửa hàng của Mỹ và trang web của Walmart.

Forbes cho hay phần lớn số tiền mà Ryan kiếm được là nhờ quảng cáo chạy trước khi video bắt đầu. Những quảng cáo như vậy chiếm 96% doanh thu, gần 21 triệu USD, số còn lại đến từ những bài đặt hàng quảng cáo. Cũng theo tạp chí này, Ryan ToysReview hiện có tới 17 triệu người theo dõi và đã nhận được tổng cộng 26 tỷ lượt xem./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hùng Cường/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

YouTube ngôi sao YouTube Ryan ToysReview đánh giá đồ chơi YouTube Jake Paul

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Brunei lặng lẽ “ôm mộng” gây bất ngờ trước U23 Việt Nam
VOV.VN - U23 Brunei lặng lẽ "ôm mộng" gây bất ngờ trước U23 Việt Nam ở trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds