Chính phủ Hàn Quốc họp khẩn cấp về nguy cơ bùng phát dịch MERS

VOV.VN - Cuộc họp tập trung thảo luận các biện pháp kiểm soát tình hình và giải pháp nhằm ngăn virus MERS lan rộng.

PC_Article_AfterShare_1

Chính phủ Hàn Quốc hôm nay (9/9) tổ chức họp khẩn để thảo luận các biện pháp đối phó với nguy cơ lan rộng của virus “tử thần” Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS - CoV) sau khi Hàn Quốc phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm loại virus này trong vòng 3 năm qua.

chinh phu han quoc hop khan cap ve nguy co bung phat dich mers hinh 1
Nhân viên phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sử lây lan của virus MERS tại sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul. Ảnh: Yonhap.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon sẽ chủ trì phiên họp. Tham dự sẽ có Bộ trưởng các bộ Y tế, Nội vụ, người đứng đầu Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cùng nhiều quan chức và chuyên gia đầu ngành y tế. Cuộc họp tập trung thảo luận các biện pháp kiểm soát tình hình và giải pháp nhằm ngăn virus lan rộng.

Trung tâm Kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm 8/9 xác nhận, một bệnh nhân nam giới người Hàn Quốc, 61 tuổi đang điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Seoul, đã được chẩn đoán nhiễm virus Hội chứng hô hấp Trung Đông.

Bệnh nhân về nước sau chuyến công tác dài ngày tới Kuwait, nhập viện do sốt cao, đau họng. Hiện một số nhân viên y tế tại trung tâm này có tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly để kiểm tra. Đây là ca Hội chứng hô hấp Trung Đông đầu tiên tại Hàn Quốc kể từ tháng 7/2015 sau đợt dịch bùng phát tại nước này, khiến 38 người thiệt mạng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hội chứng hô hấp Trung Đông là bệnh nhiễm trùng phổi do coronavirus gây ra. Bệnh lần đầu tiên xuất hiện tại Saudi Arabia vào năm 2012, lây nhiễm hơn 1.600 trường hợp với 36% tỷ lệ tử vong. Tương tự như Hội chứng Hô hấp cấp (SARS), Hội chứng hô hấp Trung Đông chưa có vaccine phòng ngừa. Virus nguy hiểm này có thể lây từ động vật sang người hoặc giữa người với người do tiếp xúc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds