Cử Quốc ca và thượng cờ sẽ không diễn ra trong cuộc gặp liên Triều?

VOV.VN - Có thể nghi lễ cử Quốc ca và thượng cờ hai nước sẽ không diễn ra trong cuộc gặp liên Triều.

Theo truyền thông Hàn Quốc, mọi công việc chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử của hai miền Triều Tiên giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Nhà Hòa Bình, Bàn Môn Điếm của Hàn Quốc đã hoàn tất.

cu quoc ca va thuong co se khong dien ra trong cuoc gap lien trieu hinh 1
Ga Dorosan tại Bàn Môn Điếm, nơi sẽ diễn ra cuộc gặp liên Triều

Theo lịch trình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngay tại ranh giới quân sự liên Triều sau khi ông Kim Jong-un bước qua ranh giới này. Sau đó, lãnh đạo hai nước sẽ đi bộ tới nơi tổ chức lễ đón chính thức với sự hộ tống của đội danh dự truyền thống Hàn Quốc.

Tiếp đó, Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ di chuyển tới Hội trường diễn ra lễ đón, tham dự lễ đón chính thức, đồng thời duyệt đội danh dự được thành lập từ lục quân, hải quân và không quân của Hàn Quốc.

Đội danh dự truyền thống dự kiến sẽ trình diễn bài hát dân ca mà nhân dân hai nước đều biết.

Tại cuộc gặp liên Triều đầu tiên giữa Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il vào tháng 7/2000 cũng đã được hộ tống bởi đội danh dự truyền thống của quân đội Hàn Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
cu quoc ca va thuong co se khong dien ra trong cuoc gap lien trieu hinh 2
Lính Hàn Quốc tại trạm gác khu vực tiếp giáp với Triều Tiên

Do Hội trường nơi diễn ra cuộc gặp không thể chứa đủ 300 người của đội danh dự, nên số người của đội danh dự sẽ rút xuống còn 150 người. Và việc chào mừng bằng bắn đại bác cũng sẽ không được tiến hành. Hơn thế nữa, có thể nghi lễ cử Quốc ca và thượng cờ hai nước cũng không được tiến hành.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phía Hàn Quốc, ngoài Tổng thống Moon Jae-in sẽ có 7 lãnh đạo cao cấp khác tham dự.

Theo người phát ngôn của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong lúc hai nhà lãnh đạo đi bộ để  di chuyển tới hội trường nơi diễn ra lễ đón, sẽ không ai được phép đi cùng. Do vậy, nội dung nói chuyện trong thời gian này sẽ được dư luận rất quan tâm. Hai bên đều hy vọng đưa ra những thỏa thuận cơ bản liên quan đến hòa bình ở bán đảo Triều Tiên./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds