Phát hiện 300 dấu chân khủng long tại Trung Quốc

VOV.VN - Một loạt các dấu chân khủng long mang dấu ấn khoa học có giá trị, vừa được phát hiện ở huyện Đường Thành, tỉnh Sơn Đông, phía Đông Trung Quốc.

Theo các chuyên gia về khảo cổ học, các dấu chân này có thể được phân loại thuộc về 7 loài khủng long khác nhau bao gồm loài theropod, deinonychu cỡ nhỏ, sauropods phytophagous và một số loài khủng long chim.

phat hien 300 dau chan khung long tai trung quoc hinh 1
Hình ảnh khủng long. Ảnh minh họa: ThoughtCo.

Tổng cộng hơn 300 dấu chân khủng long gần như vẫn còn nguyên vẹn và có giá trị cao trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Ông Hình Lập Đạt, phó giáo sư trường Đại học Khoa học Địa chất Trung Quốc, thành viên nhóm chuyên gia nghiên cứu cho biết: “Ở những nơi khác trên thế giới hoặc các khu vực khác ở Trung Quốc, những dấu chân khủng long được phát hiện chỉ của từ hai đến ba loài, tối đa là bốn. Nhưng ở đây có dấu chân của 7 loài khủng long thì thực sự đây là con số lớn, chứng tỏ đa dạng các loài khủng long sống ở đây khoảng 100 triệu năm trước. Điều này sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc khôi phục cổ sinh thái học.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong số các dấu chân khủng long được tìm thấy, những dấu vết của loài deinonychus được xác định nhờ hình dạng đặc biệt của chúng. Nhiều người gọi loài này là "kẻ giết người có móng vuốt". Ngón chân giữa của chúng luôn nghiêng và không bao giờ chạm mặt đất trong khi di chuyển. Vì vậy, chỉ có dấu của hai ngón chân trên dấu chân của loài này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các nhà khoa học Trung Quốc đang tích cực tiến hành nghiên cứu về các dấu chân khủng long còn sót lại trên khắp đất nước, nhằm phục vụ công tác khôi phục, nghiên cứu và giải đáp những gì còn bí ẩn về loài động vật đã tuyệt chủng trên trái đất này./.

Phương Anh/VOV1 Theo CCTV
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds