Cựu Thủ tướng Malaysia phải trình diện Ủy ban Chống tham nhũng

VOV.VN - Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 7/8 đã yêu cầu cựu Thủ tướng Najib Razak ra trình diện cơ quan này.

PC_Article_AfterShare_1

Nhật báo The Star Daily dẫn nguồn tin giấu tên trong MACC cho biết, ông Najib Razak được yêu cầu xuất hiện tại cơ quan này vào lúc 5h chiều (giờ địa phương), tức 16h chiều nay (giờ Việt Nam). Cựu Thủ tướng Najib Razak chưa có phản ứng gì về thông tin trên.

cuu thu tuong malaysia phai trinh dien uy ban chong tham nhung hinh 1
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak ra tòa ngày 4/7/2018. (Ảnh: AFP)

Hôm 19/7 vừa qua, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak cũng đã bị triệu tập để lấy lời khai phục vụ cuộc điều tra về Quỹ Đầu tư nhà nước 1Malaysia (1MDB).

Quỹ Đầu tư nhà nước 1Malaysia là quỹ đầu tư do ông Najib Razak sáng lập năm 2009 nhằm phát triển kinh tế - xã hội thông qua quan hệ đối tác toàn cầu và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tuy nhiên, quỹ này là trung tâm của vụ bê bối thất thoát 3,7 tỷ USD, được cho là tiền tham nhũng và chuyển ra nước ngoài để rửa tiền, dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở một số nước như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc...

Trước đó, ngày 3/7, ông Najib Razak đã bị Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia bắt giữ tại nhà riêng ở Kuala Lumpur và bị tòa Thượng thẩm truy tố ngày 4/7 với 3 tội danh về lạm dụng tín nhiệm và 1 tội danh về lạm dụng quyền lực với số tiền hơn 10 triệu USD liên quan đến một công ty con của Quỹ Đầu tư nhà nước 1Malaysia./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x