Đánh bom liều chết nhằm vào công nhân Trung Quốc tại Pakistan

VOV.VN - Ít nhất 5 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 11/8 nhằm vào xe buýt chở các công nhân mỏ Trung Quốc làm việc tại Baluchistan.

Nguồn tin địa phương cho biết, kẻ đánh bom đã chết trong vụ tấn công, còn các công nhân Trung Quốc chỉ bị thương nhẹ. Nhóm phiến quân “Quân đội Giải phóng Baloch –BLA” đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Những công nhân Trung Quốc trên làm việc trong dự án mỏ Saindak, do Tập đoàn Luyện kim Trung Quốc (MCC) quản lý. Khi vụ tấn công xảy ra, có 18 công nhân Trung Quốc đang ở trong chiếc xe buýt này.

Baluchistan là địa phương có trữ lượng khoáng sản và khí tự nhiên dồi dào, song vẫn là tỉnh nghèo nhất của Pakistan. Đây cũng là khu vực diễn ra cuộc nổi loạn kéo dài của những đối tượng đòi ly khai. Những đối tượng này thường xuyên cáo buộc chính quyền Pakistan thu hồi đất trái phép và thường tấn công nhằm vào các dự án do nước ngoài đầu tư./.

Hồng Nhung/VO1 Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x