Đức không kỳ vọng quá lớn vào đối thoại về Ukraine

Đức không kỳ vọng quá lớn vào đối thoại về Ukraine

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer thừa nhận kỳ vọng của Đức vào đối thoại về Ukraine là khá khiêm tốn.

Trước thềm cuộc đối thoại quốc tế về tình hình Ukraine hôm nay (29/11) tại Minsk, Bộ Ngoại giao Đức ngày 28/11 cho rằng, có rất ít cơ hội đạt được tiến triển rõ rệt nhằm chấm dứt giao tranh ở miền Đông Ukraine.

duc khong ky vong qua lon vao doi thoai ve ukraine hinh 1
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. (Ảnh: AFP)

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier dự kiến gặp những người đồng cấp Pháp, Ukraine và Nga để xem xét tiến độ thực hiện thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine hồi năm ngoái và một lộ trình mà lãnh đạo 4 nước nhất trí vạch ra vào tháng 11.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer cho biết, Đức hy vọng Ukraine và Nga sẽ đồng ý giải tán lực lượng của họ ở một số khu vực khác ngoài 3 điểm nóng đã nhất trí trước đó.

Đức cũng hy vọng có một tín hiệu rõ ràng từ Ngoại trưởng Nga và Ukraine rằng họ duy trì cam kết thực hiện thỏa thuận ngừng bắn và xây dựng một lộ trình để làm điều đó. Mặc dù vậy, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer thừa nhận kỳ vọng của Ngoại trưởng Steinmeier vào cuộc gặp là khá khiêm tốn.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuần trước cho biết ông sẵn sàng tham gia đàm phán 4 bên về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine nếu các bên trung gian là Pháp và Đức cho rằng điều này thực sự hiệu quả. Ông cảnh báo nguy cơ cuộc gặp như vậy có thể không mang lại kết quả nào./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close