EU thông qua đường lối đàm phán Brexit

VOV.VN - Lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 29/4 đã thông qua đường lối chỉ đạo cứng rắn đối với tiến trình đàm phán về việc Anh rời khỏi EU.

Trong một tuyên bố đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết, đường lối đàm phán đã được nhất trí thông qua. Sự ủy nhiệm chính trị vững chắc và công bằng củ

eu thong qua duong loi dam phan brexit hinh 1
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk. Ảnh: Twitter
a 27 nước thành viên EU đối với các cuộc đàm phán Brexit đã sẵn sàng.

Trước đó cùng ngày, ông Tusk cũng khẳng định, 27 nước thuộc khối này sẽ thống nhất lập trường trong suốt quá trình đàm phán Brexit. Ông nhấn mạnh tất cả các quốc gia trong EU phải thống nhất lập trường chung của khối. Đó không chỉ đơn thuần là điều nói lên khả năng kết thúc tốt đẹp đàm phán mà còn thể hiện sự thống nhất của EU trong vấn đề lợi ích của nước Anh.

Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu về Brexit Michel Barnier dự kiến sẽ khởi động quá trình đàm phán với nước Anh vào tháng 6 tới, sau khi nước này tiến hành xong cuộc bầu cử trước hạn./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x