Giải quyết vấn đề Lebanon cần có sự “khôn ngoan”

VOV.VN - Tổng thống Lebanon ngày 21/11 cảnh báo các nước Arab rằng giải quyết vấn đề Lebanon cần tới sự khôn ngoan, bằng không sẽ “đẩy Lebanon vào lửa”.

Cảnh báo của Tổng thống Lebanon Michel Aoun đưa ra sau khi Liên đoàn Arab tiến hành cuộc họp khẩn tại thủ đô Cairo của Ai Cập cuối tuần, nhằm thảo luận các vi phạm trong khu vực của Iran, nước được cho là hậu thuẫn các nhóm vũ trang trong khu vực, trong đó có phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon. Ngoại trưởng Lebanon Gebran Bassil đã không tham dự cuộc họp này.

giai quyet van de lebanon can co su khon ngoan hinh 1
Thủ tướng Lebanon Saad Hariri. (Ảnh Getty Images)

“Lebanon đã tự tách mình ra khỏi xung đột trong khu vực”, Tổng thống Lebanon Michel Aoun phát biểu trên truyền hình. “Nhưng không may là những mối đe dọa lại ở rất gần chúng tôi. Với cuộc chiến tại Syria, các nhóm khủng bố đã bắt đầu tiến vào khu vực biên giới phía Đông của Lebanon. Sau tất cả những gì đã xảy ra, chúng tôi vẫn hy vọng vào quan hệ và các sáng kiến của Liên đoàn Arab dựa trên các nguyên tắc hoạt động của tổ chức này”.

Lebanon đang đối mặt với một cuộc khủng chính trị kể từ khi Thủ tướng Saad Hariri bất ngờ tuyên bố từ chức trong một bài phát biểu được phát trên truyền hình từ Saudi Arabia hôm 4/11, đồng thời cáo buộc Iran và phong trào Hồi giáo Hezbollah đang gây mất ổn định ở Lebanon. Ông Hariri đã lần đầu tiên trở về Lebanon kể từ sau tuyên bố từ chức./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600