GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giải quyết vấn đề Lebanon cần có sự “khôn ngoan”

VOV.VN - Tổng thống Lebanon ngày 21/11 cảnh báo các nước Arab rằng giải quyết vấn đề Lebanon cần tới sự khôn ngoan, bằng không sẽ “đẩy Lebanon vào lửa”.

Cảnh báo của Tổng thống Lebanon Michel Aoun đưa ra sau khi Liên đoàn Arab tiến hành cuộc họp khẩn tại thủ đô Cairo của Ai Cập cuối tuần, nhằm thảo luận các vi phạm trong khu vực của Iran, nước được cho là hậu thuẫn các nhóm vũ trang trong khu vực, trong đó có phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon. Ngoại trưởng Lebanon Gebran Bassil đã không tham dự cuộc họp này.

giai quyet van de lebanon can co su khon ngoan hinh 1
Thủ tướng Lebanon Saad Hariri. (Ảnh Getty Images)

“Lebanon đã tự tách mình ra khỏi xung đột trong khu vực”, Tổng thống Lebanon Michel Aoun phát biểu trên truyền hình. “Nhưng không may là những mối đe dọa lại ở rất gần chúng tôi. Với cuộc chiến tại Syria, các nhóm khủng bố đã bắt đầu tiến vào khu vực biên giới phía Đông của Lebanon. Sau tất cả những gì đã xảy ra, chúng tôi vẫn hy vọng vào quan hệ và các sáng kiến của Liên đoàn Arab dựa trên các nguyên tắc hoạt động của tổ chức này”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lebanon đang đối mặt với một cuộc khủng chính trị kể từ khi Thủ tướng Saad Hariri bất ngờ tuyên bố từ chức trong một bài phát biểu được phát trên truyền hình từ Saudi Arabia hôm 4/11, đồng thời cáo buộc Iran và phong trào Hồi giáo Hezbollah đang gây mất ổn định ở Lebanon. Ông Hariri đã lần đầu tiên trở về Lebanon kể từ sau tuyên bố từ chức./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kẻ đánh bom đeo ba lô đi qua nhiều nơi để vào nhà thờ Sri Lanka

VOV.VN - Các camera an ninh ghi lại cảnh kẻ đánh bom tự sát đeo ba lô đi qua nhiều nơi rồi chui vào 1 nhà thờ Sri Lanka trong loạt đánh bom đẫm máu hôm 21/4.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP