Giải quyết vấn đề Lebanon cần có sự “khôn ngoan”

VOV.VN - Tổng thống Lebanon ngày 21/11 cảnh báo các nước Arab rằng giải quyết vấn đề Lebanon cần tới sự khôn ngoan, bằng không sẽ “đẩy Lebanon vào lửa”.

PC_Article_AfterShare_1

Cảnh báo của Tổng thống Lebanon Michel Aoun đưa ra sau khi Liên đoàn Arab tiến hành cuộc họp khẩn tại thủ đô Cairo của Ai Cập cuối tuần, nhằm thảo luận các vi phạm trong khu vực của Iran, nước được cho là hậu thuẫn các nhóm vũ trang trong khu vực, trong đó có phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon. Ngoại trưởng Lebanon Gebran Bassil đã không tham dự cuộc họp này.

giai quyet van de lebanon can co su khon ngoan hinh 1
Thủ tướng Lebanon Saad Hariri. (Ảnh Getty Images)

“Lebanon đã tự tách mình ra khỏi xung đột trong khu vực”, Tổng thống Lebanon Michel Aoun phát biểu trên truyền hình. “Nhưng không may là những mối đe dọa lại ở rất gần chúng tôi. Với cuộc chiến tại Syria, các nhóm khủng bố đã bắt đầu tiến vào khu vực biên giới phía Đông của Lebanon. Sau tất cả những gì đã xảy ra, chúng tôi vẫn hy vọng vào quan hệ và các sáng kiến của Liên đoàn Arab dựa trên các nguyên tắc hoạt động của tổ chức này”.

Lebanon đang đối mặt với một cuộc khủng chính trị kể từ khi Thủ tướng Saad Hariri bất ngờ tuyên bố từ chức trong một bài phát biểu được phát trên truyền hình từ Saudi Arabia hôm 4/11, đồng thời cáo buộc Iran và phong trào Hồi giáo Hezbollah đang gây mất ổn định ở Lebanon. Ông Hariri đã lần đầu tiên trở về Lebanon kể từ sau tuyên bố từ chức./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x