Guatemala biện minh cho quyết định chuyển Đại sứ quán tới Jerusalem

Guatemala lên tiếng về quyết định chuyển Đại sứ quán tới Jerusalem

VOV.VN - Ngoại trưởng Guatemala Sandra Jovel ngày 27/12 đã lên tiếng biện minh cho quyết định chuyển Đại sứ quán nước này tại Israel đến Jerusalem.

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Guatemala cho biết: “Việc chuyển Đại sứ quán của Guatemala tại Israel đến Jerusalem vào lúc này là cần thiết. Hiện tại, chúng tôi sẽ chưa cân nhắc xem đây có phải là quyết định đe dọa đến sự an toàn của quốc gia khác hay không bởi đây là một quyết định mang tính chất chính sách ngoại giao. Guatemala vẫn duy trì quan hệ ngoại giao và có mối quan hệ rất tốt với Israel”.

guatemala bien minh cho quyet dinh chuyen dai su quan toi jerusalem hinh 1
Thành cổ Jerusalem. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của Ngoại trưởng Guatemala đưa ra ít ngày sau quyết định gây tranh cãi của Tổng thống Guatemala Jimmy Morales yêu cầu chuyển Đại sứ quán của nước này tại Israel đến Jerusalem. Trước đó, ông Morales đã cuộc hội đàm với Thủ tướng Israel Netanyahu.

Lâu nay, quy chế chính thức của Jerusalem là vấn đề hết sức nhạy cảm và là tâm điểm của cuộc xung đột Israel-Palestine. Israel coi thành phố này là thủ đô không thể chia cắt của mình, trong khi người Palestine muốn khu vực Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước tương lai của họ./.

Theo Reuters ​

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close