Hàn Quốc khẳng định Triều Tiên vừa phóng các tên lửa đạn đạo tầm ngắn

VOV.VN - Theo Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, các tên lửa tầm ngắn rõ ràng được phóng đi từ tỉnh ven biển Bắc Pyongan. 

Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên rạng sáng nay đã phóng 2 vật thể bay, dường như là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn xuống khu vực biển ngoài khơi phía Đông.

Trước đó, hồi đầu tháng này, Triều Tiên cũng đã phóng nhiều tên lửa về phía biển, như một phần của cuộc tập trận  pháo binh tầm xa. Mỹ và Trung Quốc khi đó kêu gọi Bình Nhưỡng quay lại bàn đàm phán về việc chấm dứt các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Một quả tên lửa Triều Tiên phóng đi trong một vụ phóng hôm 2/3. Ảnh: Yonhap.

Theo Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, các tên lửa tầm ngắn rõ ràng được phóng đi từ tỉnh ven biển Bắc Pyongan. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng xác nhận Triều Tiên dường như đã phóng một tên lửa, song tên lửa này đã rơi xuống bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cùng ngày cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong Un hôm qua đã thị sát một cuộc thi bắn pháo giữa các đơn vị kết hợp của quân đội Triều Tiên. Nước này đang có kế hoạch tổ chức vào tháng 4 tới một cuộc họp của Hội đồng nhân dân tối cao, quy tụ sự tham gia của gần 700 quan chức trên khắp cả nước.

Theo các nhà phân tích, đây sẽ thông điệp rõ ràng mà Triều Tiên muốn gửi đi về khả năng kiểm soát dịch bệnh tại nước này, trong bối cản dịch Covid-19 đang lan rộng trên khắp thế giới. Tới nay Triều Tiên không ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 nào./.

Nguồn: Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Kim Jong-un giám sát vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

VOV.VN - Theo KCNA, đích thân ông Kim Jong-un đã giám sát cuộc diễn tập tấn công ngày 9/3 của một đơn vị pháo binh tầm xa. 

Triều Tiên căng mình đối phó với dịch Covid-19

VOV.VN-Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, Triều Tiên có thể gặp phải nhiều khó khăn khi thiếu dụng cụ phòng dịch cũng như xử lý khử trùng các cơ sở cách ly.

Phóng 3 tên lửa từ một bệ phóng tự hành, bước tiến lớn của Triều Tiên?

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã sử dụng cụm từ “hoàn hảo” để đánh giá năng lực sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị pháo binh Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục