Hàn Quốc và Triều Tiên ấn định thời gian tổ chức Hội nghị thượng đỉnh

VOV.VN - Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ qua vào ngày 27/4.

Thông báo được các quan chức chính phủ Hàn Quốc đưa ra sau cuộc gặp với những người đồng cấp Triều Tiên tại thủ đô Seoul.

han quoc va trieu tien an dinh thoi gian to chuc hoi nghi thuong dinh hinh 1
Bộ trưởng thống nhất của Hàn Quốc Cho Myoung-gyon, đã vượt qua tuyến phân giới cắm mốc tại Bàn Môn Điếm để gặp gỡ các nhà đàm phánTriều Tiên ngày 29/3. Ảnh: NY Times.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều theo đề xuất của Triều Tiên giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm thuộc khu vực phi quân sự ở biên giới 2 miền.

Đây sẽ cuộc gặp thứ 3 ở cấp cao nhất giữa các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên kể từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), sau các cuộc gặp năm 2000 và 2007. Ngoài ra, cả hai bên cũng nhất trí tổ chức các cuộc tiếp xúc cấp cao vào ngày 4/4 tới nhằm thảo luận về nghi thức ngoại giao và an ninh liên quan tới Hội nghị thượng đỉnh liên Triều./. 

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh tuyệt đẹp về thợ săn và đại bàng sát thủ trên thảo nguyên Mông Cổ
VOV.VN - Hình ảnh thợ săn du mục khoác trên mình áo lông thú với chú đại bàng khổng lồ đậu trên vai đã trở thành biểu tượng của thảo nguyên Mông Cổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x