Israel báo động quân đội ở cao nguyên Golan đề phòng Iran

VOV.VN - Quân đội Israel cho hay, các hệ thống tên lửa của họ đã được triển khai song song với lệnh sẵn sàng chiến đấu được đưa ra.

PC_Article_AfterShare_1

Quyết định đặt quân đội trong tình trạng báo động tại cao nguyên Golan được Israel đưa ra vào ngày 9/5 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran.

israel bao dong quan doi o cao nguyen golan de phong iran hinh 1
Lính Israel. Ảnh: Times of Israel.

Lực lượng quân đội Israel cho biết, các hệ thống tên lửa của nước này đã được triển khai song song với lệnh sẵn sàng chiến đấu được đưa ra.

Quân đội nước này cũng cho biết, họ đã phát hiện thấy những "hành động bất thường" của quân đội Iran trên lãnh thổ Syria.

Bên cạnh đó, Israel còn cho rằng trong nhiều tháng qua, Iran đã cung cấp hàng loạt vũ khí cho các lực lượng tại Syria, mà mục đích là nhằm tấn công vào nhà nước Do Thái.

PC_Article_Middle

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố ông hoàn toàn ủng hộ quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận trên với Iran.

Israel chiếm giữ một phần cao nguyên Golan từ Syria trong cuộc chiến tranh 6 ngày năm 1967. Việc làm trên gặp phải sự phản đối của cộng đồng quốc tế. Chính quyền Israel còn xây dựng hàng chục khu định cư trái phép ở khu vực chiếm giữ trên và sử dụng khu vực này để tiến hành hàng loạt chiến dịch quân sự nhằm chống lại chính quyền Syria trong nhiều năm qua./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Press TV
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x